MÚI GIỜ SINGAPORE SO VỚI VIỆT NAM CHEENG LỆCH NHƯ THẾ NÀO?

Múi Giờ Singapore So Với Việt Nam Chênh Lệch Như Thế Nào?

Múi giờ Singapore là một trong những thắc mắc được không ít du khách quan tâm. Giờ Singapore so với giờ Việt Nam như thế nào? Việc chênh lệch múi giờ giữa hai địa điểm có thể dẫn đến nhiều vấn đề ảnh hưởng đến hành trình cũng như khả năng thích nghi của cơ thể. Nếu như bạn đang có dự định đi du lịch Singapore tự túc thì hãy tham khảo những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây nhé!

I. Singapore cách Việt Nam mấy giờ?

Vậy thì chênh lệch múi giờ giữa singapore và việt nam là bao nhiêu? Múi giờ chuẩn của Singapore là GMT + 08:00. Trong khi đó, múi giờ Việt N am là GMT + 07:00, điều này có nghĩa là chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Singapore là 1 tiếng. Nói đơn giản, giờ Việt Nam sẽ đi chậm hơn Singapore 1 tiếng.

Cơ bản thì giờ singapore cách giờ việt nam không quá nhiều, nên việc sinh hoạt và thích nghi của cơ thể sẽ không bị ảnh hưởng nhiều. Do đó, việc du lịch hoặc công tác tại Singapore sẽ khá thoải mái và dễ dàng điều chỉnh.

Từ Việt Nam đến Singapore mất bao lâu?

Múi Giờ Singapore So Với Việt Nam Chênh Lệch Như Thế Nào?

Từ Việt Nam đến Singapore mất bao lâu?

Vì múi giờ việt nam và Singapore chỉ cách nhau 1 tiếng nên việc di chuyển sang Singapore sẽ không tốn nhiều thời gian như khi bạn đi du lịch các nước châu Âu hay Mỹ. Tuy nhiên thời gian đến Singapore mất bao lâu còn tùy thuộc vào việc bạn chọn hãng hàng không nào.

Mặc dù múi giờ Singapore với Việt Nam rất gần nhau nhưng khoảng cách địa lý là gần 2200 km (theo đường chim bay). Do đó để bay sang Singapore, bạn sẽ mất khoảng ít nhất 4 giờ và không cần phải quá cảnh tại các sân bay khác. Và bạn cũng không cần đến visa khi du lịch đến Singapore.

Xem thêm >>Thời Gian Bay Từ Việt Nam Sang Nhật Bản Mất Bao Lâu?

II. Cách chuyển đổi múi giờ Singapore và Việt Nam

Singapore có bao nhiêu múi giờ?

Giờ chuẩn Singapore là tám giờ trước GMT (GMT +8). Và trong trường hợp bạn không biết, GMT là viết tắt của Greenwich Mean Time, được sử dụng để đặt ra các múi giờ khác nhau trên thế giới dựa trên kinh độ. Ở kinh độ 0 °, Greenwich ở London là điểm tham chiếu để xác định thời gian trên toàn thế giới.

Thế giới được chia thành 24 múi giờ liên quan đến GMT (+0):

Múi Giờ Singapore So Với Việt Nam Chênh Lệch Như Thế Nào?

Singapore có bao nhiêu múi giờ?

Nếu bạn nhìn kỹ, vị trí địa lý của Singapore múi giờ nên nằm ở đâu đó trong khu vực GMT + 7. Nhưng, đồng hồ của Singapore chính thức được đặt vào lúc 8 giờ trước GMT (GMT + 8).

Vậy liệu Singapore đã sử dụng múi giờ sai? Trước khi chúng mình giải thích hiện tượng này, hãy xem bảng bên dưới đề cập đến những thay đổi về mui gio Singapore trong những năm qua:

Múi Giờ Singapore So Với Việt Nam Chênh Lệch Như Thế Nào?

Singapore có bao nhiêu múi giờ?

Bạn có thể nhận thấy rằng xuyên suốt lịch sử, múi giờ ở Singapore đã thay đổi khá nhiều lần.

Từng là một vùng đất thuộc địa của Anh, Singapore ban đầu áp dụng thời gian của Malaysia, đó là GMT + 07: 30 vào năm 1941.

Sau khi Nhật chiếm đóng, Singapore đã dựa theo thời gian Tokyo là GMT + 09: 00 vào 1942. Mặc dù giờ hành chính chính thức được áp dụng theo thời gian ở Tokyo, nhưng người dân vẫn sử dụng GMT + 07:30 cho đồng hồ ở nhà. Vào cuối Thế chiến II và trở về với sự cai trị của người Anh, Singapore đã trở lại múi giờ trước chiến tranh.

Nếu bạn nhìn vào bản đồ thế giới, bạn sẽ nhận thấy rằng mặc dù thực tế là Singapore, Kuala Lumpur, Bangkok, Jakarta và Hà Nội không cách xa nhau về kinh độ, nhưng những thành phố này rơi vào các múi giờ khác nhau.

Nếu sự phân chia theo địa lý của các múi giờ được tuân thủ nghiêm ngặt, thì mui gio Singapore va Vietnam sẽ nằm trong vùng GMT +07:00, giống như Bangkok, Kuala Lumpur, và Jakarta. Tuy nhiên, trong thời thuộc địa Anh ở Tây Malaysia và Singapore (trước đây là Malaya của Anh), cả hai vùng lãnh thổ đều tuân theo Giờ chuẩn Malaysia của Anh tương ứng với giờ GMT +07: 30.

Năm 1981, Malaysia quyết định chuẩn hóa thời gian trên các lãnh thổ của mình thành GMT + 08: 00 để thống nhất giờ hoạt động trên toàn đất nước. Singapore đã chọn múi giờ này để áp dụng theo, và bắt đầu từ thời điểm đó, giờ chuẩn Singapore đi trước GMT 8 giờ và được đồng bộ hóa với Thượng Hải, Bắc Kinh, Hồng Kông, Đài Bắc, Perth và Manila.

Tóm lại đáp án cho câu hỏi Singapore mui gio may chính là GMT + 08:00. Singapore đã áp dụng theo để tạo thuận lợi cho thương mại và du lịch giữa hai quốc gia. Sự khác biệt về thời gian điều chỉnh vẫn tồn tại cho đến ngày nay, khiến múi giờ Singapore Vietnam chênh lệch nhau.

Một múi giờ chung sẽ giúp các nước Asean phối hợp thương mại, giao dịch kinh doanh và liên kết giao thông dễ dàng hơn. Đồng thời sẽ có sự phối hợp tốt hơn giữa thị trường chứng khoán và ngân hàng nếu giờ mở cửa và đóng cửa của họ giống nhau ở tất cả các thủ đô.

Ngoài ra, cùng chung một múi giờ cũng sẽ cho phép các cơ quan chính phủ, đặc biệt là các cơ quan thực thi, hợp lý hóa các hành động và thủ tục đồng nhất hơn.

Tuy nhiên, các quốc gia Đông Nam Á hiện đang phân chia khá đồng đều giữa hai múi giờ. Việc áp dụng múi giờ này hay múi giờ khác có nghĩa là giờ ban ngày sớm hơn hoặc muộn hơn đối với nhiều người châu Á phía Đông Nam.

Cách chuyển đổi giờ Singapore sang giờ Việt Nam

Múi Giờ Singapore So Với Việt Nam Chênh Lệch Như Thế Nào?

Cách chuyển đổi giờ Singapore sang giờ Việt Nam

Để chuyển đổi múi giờ singapore viet nam, bạn chỉ cần trừ đi1 giờ. Cụ thể là nếu bạn đang ở Singapore và đồng hồ đang là 9:00 sáng, giờ Việt Nam sẽ là 8:00 sáng. Và ngược lại, để xác định giờ Singapore khi bạn đang ở Việt Nam, thì bạn sẽ cần cộng thêm 1 giờ.

Xem thêm >>Du Lịch Malaysia 4 Ngày 3 Đêm Cực Hấp Dẫn Ai Cũng Muốn Đi

Các nước, thành phố có cùng múi giờ tại Singapore

  • Brunei – thành phố Bandar Seri Begawan
  • Trung Quốc – thành phố Bắc Kinh
  • Malaysia – thành phố Kuala Lumpur
  • Mongolia – thành phố Ulaanbaatar
  • Philippines – thành phố Manilla
  • Đài Loan – thành phố Đài Bắc

Chắc hẳn với những thông tin cần thiết trên đây bạn đã phần nào nắm rõ được sự chênh lệch giờ Việt Nam và Singapore. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về múi giờ Singapore và giúp bạn dễ dàng sắp xếp lịch trình cho chuyến du lịch sắp tới!

Xem thêm >>Chia Sẻ Kinh Nghiệm Về Trang Phục Khi Đi Du Lịch Malaysia

Bạn đang xem: MÚI GIỜ SINGAPORE SO VỚI VIỆT NAM CHEENG LỆCH NHƯ THẾ NÀO?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0904423446
.
zalo
Chat messenger