Hướng Dẫn Đăng Ký Visa Hàn Quốc Online

Hướng Dẫn Đăng Ký Visa Hàn Quốc Online

14/09/2019
Rate this post

Với tình trạng nhập cư bất hợp pháp, bỏ trốn khá nhiều nên hiện nay Hàn Quốc đang siết chặt hơn cánh cửa du lịch, đặc biệt là xem xét rất kỹ với những trường hợp có hộ chiếu trắng, những người chưa có lịch sử đi du lịch, hoặc nằm trong những vùng miền bị hạn chế xuất cảnh. Điều nay làm cho những người muốn đi Hàn Quốc trở nên khó khăn hơn. Bài viết dưới đay chúng tôi sẽ Hướng Dẫn Đăng Ký Visa Hàn Quốc Online một cách nhanh nhất

Hướng Dẫn Đăng Ký Visa Hàn Quốc Online

NƠI NỘP HỒ SƠ

Nơi sinh trên hộ chiếu từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc thì nộp hồ sơ tại Hà Nội. Nơi sinh từ Đăk Lăk, Phú Yên trở vào Nam nộp hồ sơ tại Tp. Hồ Chí Minh. Trường hợp muốn nộp ngược lại thì cần bổ sung sổ tạm trú;

Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh

  • Thời gian làm việc: 9:00 – 12:00 (tiếp nhận hồ sơ); 13:30 – 17:00 (trả kết quả) từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần.
  • Địa chỉ: 107 Nguyễn Du, Quận 1, Tp. HCM
  • Website:vnm-hochiminh.mofa.go.kr
  • Điện thoại:028 3822 5757
  • Fax: 028 3822 5750

Hướng Dẫn Đăng Ký Visa Hàn Quốc Online

Đại sứ quán tại Hà Nội

  • Thời gian làm việc: 9:00 – 12:00 (nộp hồ sơ); 14:00 – 16:00 (trả kết quả) từ thứ hai đến thứ sáu.
  • Địa chỉ: Tầng 28, Lotte Center, 54 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội
  • Website: vnm-hanoi.mofa.go.kr
  • Điện thoại: 024 3831 5110 to 6
  • Fax: 024 3831 5117

HỒ SƠ BẠN CẦN CHUẨN BỊ XIN VISA HÀN QUỐC

  1. Tờ khai xin visa

Bạn có thể tải tờ đơn này tại trang web của Lãnh sự quán Hàn Quốc, chuẩn bị ảnh thẻ nền trắng (kích thước 3,5 x 4,5) được chụp trong ba tháng gần nhất. Bạn cần phải điền thông tin chính xác và đầy đủ, vì đây là tờ khai visa vô cùng quan trọng. Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa du lịch Hàn Quốc bạn có thể tham khảo tại đây:

Hướng Dẫn Đăng Ký Visa Hàn Quốc Online

  1. Sổ tiết kiệm

Yếu tố quan trọng đó chính là sổ tiết kiệm, bạn cần chuẩn bị 2 bản, 1 sổ tiết kiệm gốc, 1 bản photo với số tiền gửi trên 100 triệu đồng (5.000 USD) cùng thời hạn mở sổ trên 3 tháng tính đến thời điểm làm visa. Sổ tiết kiệm càng nhiều và thời hạn mở sổ càng lâu thì tỉ lệ đậu visa sẽ cao hơn, hồ sơ của bạn sẽ càng mạnh.

  1. Hợp đồng lao động

Bạn cần chuẩn bị bản hợp đồng lao động của mình, nếu bạn là học sinh/sinh viên thì cần thẻ học sinh, sinh viên. Nếu bạn là chủ một doanh nghiệp thì bạn nộp thêm giấy phép kinh doanh và tờ khai nộp thuế trong 3 tháng gần nhất. Tất cả đều dịch thuật và công chứng;

Hướng Dẫn Đăng Ký Visa Hàn Quốc Online

  1. Giấy xác nhận nhân viên

Thông thường các công ty sẽ có mẫu đơn này, hoặc bạn có thể tự viết và xin xác nhận của công ty. Thông tin bao gồm tên công ty, địa chỉ làm việc, vị trí làm việc, mức lương, thời hạn làm việc (dịch thuật không cần công chứng).

  1. Giấy xin nghỉ phép

Tìm hiểu thêm:  Cẩm Nang Du Lịch Phần Lan “Hot” Nhất 2019

Bạn có thể viết đơn bằng tiếng Anh, sau đó xin dấu xác nhận từ người có thẩm quyền công ty bạn làm việc.

  1. Xác nhận vé máy bay khứ hồi

Để Lãnh sự quán tin chắc rằng sau khi du lịch bạn sẽ quay trở về thì bạn cần phải đặt vé máy bay khứ hồi. Bạn có thể đặt vé trên trang web của Vietnam Airlines, hãng sẽ gửi cho bạn một email xác nhận thông tin vé, bạn hãy in vé ra.

  1. Xác nhận nơi ở, đặt phòng khách sạn

Bạn có thể lên các trang web booking phòng, sau đó chọn khách sạn bạn muốn ở, chọn vị trí thuận tiện với lịch trình du lịch của bạn, chọn loại phòng, số lượng người, và thời gian ở phù hợp với thời gian bạn đã đặt trên vé máy bay.

Sau đó bạn sẽ nhận được email xác nhận đặt phòng (bạn nhớ chọn free cancellation, tức là bạn sẽ được hủy phòng miễn phí trong thời gian quy định). Sau cùng, bạn lấy email xác nhận từ họ và in ra.

  1. Hộ chiếuhộ chiếu gốc còn thời hạn ít nhất 06 tháng và còn 02 trang trống để xin visa.
  2. Lịch trình du lịch tại Hàn Quốc – Travel Planning

Bạn nên tìm kiếm thông tin kỹ càng, địa điểm du lịch cụ thể, nắm rõ các lịch trình của mình và sắp xếp địa điểm theo thứ tự phù hợp. Bạn chỉ cần viết đơn giản và rõ ràng là được.

Hướng Dẫn Đăng Ký Visa Hàn Quốc Online

  1. Giấy chứng minh nhân dân Photo

  2. Lệ phí hồ sơ visa Hàn Quốc (Bạn cần chuẩn bị $20 tiền USD)

  3. Giấy đăng ký kết hôn

Nếu bạn có vợ hoặc chồng đi du lịch cùng, thì bạn cần phải nộp kèm theo 1 bản Giấy Đăng Ký Kết Hôn dịch thuật và công chứng.

Lưu ý:

  • Đơn chỉ khai bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, mọi thông tin điền trong đơn đều phải thật chính xác.
  • Thời gian xét hồ sơ 15 ngày kể từ ngày làm việc (không tính thứ 7, chủ nhật và ngày nghỉ lễ).
  • Tất cả các loại giấy tờ xin visa phải là khổ giấy A4

Hướng Dẫn Đăng Ký Visa Hàn Quốc Online

Cách đặt lịch hẹn xin visa Hàn Quốc online

Bước 1: Bạn truy cập địa chỉ https://www.visaforkorea-vt.com/index

Bước 2: Bạn chọn ngôn ngữ và nơi cấp Visa.

Bước 3: Trên thanh Menu bạn chọn mục Lịch hẹn » Sau đó chọn tiếp Đăng ký lịch hẹn

Bước 4: Tại mục Thiết lập ngày đặt hẹn bạn chọn ngày và giờ phù hợp với mình.

Bước 5: Tại mục Nhập thông tin cơ bản các bạn điền đầy đủ các thông tin bao gồm: Loại Visa, Số người đăng ký Visa, Quan hệ với người đăng ký, Nhập thông tin người đến, Ngày xuất cảnh

Bước 6: Tại mục Đồng ý sử dụng đặt hẹn trước bạn tick chọn vào ô phù hợp.

XEM THÊM

 

Hướng Dẫn Đăng Ký Visa Hàn Quốc Online

Hướng Dẫn Đăng Ký Visa Hàn Quốc Online

14/09/2019
Rate this post

Với tình trạng nhập cư bất hợp pháp, bỏ trốn khá nhiều nên hiện nay Hàn Quốc đang siết chặt hơn cánh cửa du lịch, đặc biệt là xem xét rất kỹ với những trường hợp có hộ chiếu trắng, những người chưa có lịch sử đi du lịch, hoặc nằm trong những vùng miền bị hạn chế xuất cảnh. Điều nay làm cho những người muốn đi Hàn Quốc trở nên khó khăn hơn. Bài viết dưới đay chúng tôi sẽ Hướng Dẫn Đăng Ký Visa Hàn Quốc Online một cách nhanh nhất

Hướng Dẫn Đăng Ký Visa Hàn Quốc Online

NƠI NỘP HỒ SƠ

Nơi sinh trên hộ chiếu từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc thì nộp hồ sơ tại Hà Nội. Nơi sinh từ Đăk Lăk, Phú Yên trở vào Nam nộp hồ sơ tại Tp. Hồ Chí Minh. Trường hợp muốn nộp ngược lại thì cần bổ sung sổ tạm trú;

Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh

  • Thời gian làm việc: 9:00 – 12:00 (tiếp nhận hồ sơ); 13:30 – 17:00 (trả kết quả) từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần.
  • Địa chỉ: 107 Nguyễn Du, Quận 1, Tp. HCM
  • Website:vnm-hochiminh.mofa.go.kr
  • Điện thoại:028 3822 5757
  • Fax: 028 3822 5750

Hướng Dẫn Đăng Ký Visa Hàn Quốc Online

Đại sứ quán tại Hà Nội

  • Thời gian làm việc: 9:00 – 12:00 (nộp hồ sơ); 14:00 – 16:00 (trả kết quả) từ thứ hai đến thứ sáu.
  • Địa chỉ: Tầng 28, Lotte Center, 54 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội
  • Website: vnm-hanoi.mofa.go.kr
  • Điện thoại: 024 3831 5110 to 6
  • Fax: 024 3831 5117

HỒ SƠ BẠN CẦN CHUẨN BỊ XIN VISA HÀN QUỐC

  1. Tờ khai xin visa

Bạn có thể tải tờ đơn này tại trang web của Lãnh sự quán Hàn Quốc, chuẩn bị ảnh thẻ nền trắng (kích thước 3,5 x 4,5) được chụp trong ba tháng gần nhất. Bạn cần phải điền thông tin chính xác và đầy đủ, vì đây là tờ khai visa vô cùng quan trọng. Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa du lịch Hàn Quốc bạn có thể tham khảo tại đây:

Hướng Dẫn Đăng Ký Visa Hàn Quốc Online

  1. Sổ tiết kiệm

Yếu tố quan trọng đó chính là sổ tiết kiệm, bạn cần chuẩn bị 2 bản, 1 sổ tiết kiệm gốc, 1 bản photo với số tiền gửi trên 100 triệu đồng (5.000 USD) cùng thời hạn mở sổ trên 3 tháng tính đến thời điểm làm visa. Sổ tiết kiệm càng nhiều và thời hạn mở sổ càng lâu thì tỉ lệ đậu visa sẽ cao hơn, hồ sơ của bạn sẽ càng mạnh.

  1. Hợp đồng lao động

Bạn cần chuẩn bị bản hợp đồng lao động của mình, nếu bạn là học sinh/sinh viên thì cần thẻ học sinh, sinh viên. Nếu bạn là chủ một doanh nghiệp thì bạn nộp thêm giấy phép kinh doanh và tờ khai nộp thuế trong 3 tháng gần nhất. Tất cả đều dịch thuật và công chứng;

Hướng Dẫn Đăng Ký Visa Hàn Quốc Online

  1. Giấy xác nhận nhân viên

Thông thường các công ty sẽ có mẫu đơn này, hoặc bạn có thể tự viết và xin xác nhận của công ty. Thông tin bao gồm tên công ty, địa chỉ làm việc, vị trí làm việc, mức lương, thời hạn làm việc (dịch thuật không cần công chứng).

  1. Giấy xin nghỉ phép

Tìm hiểu thêm:  Cẩm Nang Du Lịch Phần Lan “Hot” Nhất 2019

Bạn có thể viết đơn bằng tiếng Anh, sau đó xin dấu xác nhận từ người có thẩm quyền công ty bạn làm việc.

  1. Xác nhận vé máy bay khứ hồi

Để Lãnh sự quán tin chắc rằng sau khi du lịch bạn sẽ quay trở về thì bạn cần phải đặt vé máy bay khứ hồi. Bạn có thể đặt vé trên trang web của Vietnam Airlines, hãng sẽ gửi cho bạn một email xác nhận thông tin vé, bạn hãy in vé ra.

  1. Xác nhận nơi ở, đặt phòng khách sạn

Bạn có thể lên các trang web booking phòng, sau đó chọn khách sạn bạn muốn ở, chọn vị trí thuận tiện với lịch trình du lịch của bạn, chọn loại phòng, số lượng người, và thời gian ở phù hợp với thời gian bạn đã đặt trên vé máy bay.

Sau đó bạn sẽ nhận được email xác nhận đặt phòng (bạn nhớ chọn free cancellation, tức là bạn sẽ được hủy phòng miễn phí trong thời gian quy định). Sau cùng, bạn lấy email xác nhận từ họ và in ra.

  1. Hộ chiếuhộ chiếu gốc còn thời hạn ít nhất 06 tháng và còn 02 trang trống để xin visa.
  2. Lịch trình du lịch tại Hàn Quốc – Travel Planning

Bạn nên tìm kiếm thông tin kỹ càng, địa điểm du lịch cụ thể, nắm rõ các lịch trình của mình và sắp xếp địa điểm theo thứ tự phù hợp. Bạn chỉ cần viết đơn giản và rõ ràng là được.

Hướng Dẫn Đăng Ký Visa Hàn Quốc Online

  1. Giấy chứng minh nhân dân Photo

  2. Lệ phí hồ sơ visa Hàn Quốc (Bạn cần chuẩn bị $20 tiền USD)

  3. Giấy đăng ký kết hôn

Nếu bạn có vợ hoặc chồng đi du lịch cùng, thì bạn cần phải nộp kèm theo 1 bản Giấy Đăng Ký Kết Hôn dịch thuật và công chứng.

Lưu ý:

  • Đơn chỉ khai bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, mọi thông tin điền trong đơn đều phải thật chính xác.
  • Thời gian xét hồ sơ 15 ngày kể từ ngày làm việc (không tính thứ 7, chủ nhật và ngày nghỉ lễ).
  • Tất cả các loại giấy tờ xin visa phải là khổ giấy A4

Hướng Dẫn Đăng Ký Visa Hàn Quốc Online

Cách đặt lịch hẹn xin visa Hàn Quốc online

Bước 1: Bạn truy cập địa chỉ https://www.visaforkorea-vt.com/index

Bước 2: Bạn chọn ngôn ngữ và nơi cấp Visa.

Bước 3: Trên thanh Menu bạn chọn mục Lịch hẹn » Sau đó chọn tiếp Đăng ký lịch hẹn

Bước 4: Tại mục Thiết lập ngày đặt hẹn bạn chọn ngày và giờ phù hợp với mình.

Bước 5: Tại mục Nhập thông tin cơ bản các bạn điền đầy đủ các thông tin bao gồm: Loại Visa, Số người đăng ký Visa, Quan hệ với người đăng ký, Nhập thông tin người đến, Ngày xuất cảnh

Bước 6: Tại mục Đồng ý sử dụng đặt hẹn trước bạn tick chọn vào ô phù hợp.

XEM THÊM

 

0904423446