SẺ KINH NGHIỆM DU LỊCH TOUR SINGAPORE MỚI NHẤT - PHẦN 1

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Lịch Tour Singapore Mới Nhất – Phần 1

Singapore được xem là con rồng của Châu Á. Vì thế, hằng nằm Singapore tiếp không biết bao nhiêu là khách du lịch. Do đó, toptour xin giới thiệu 1 bài tổng hợp những việc bạn cần tìm hiểu trước khi đặt chân tới đảo quốc Singapore xinh đẹp này. Thông qua, bài viết này hy vọng bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm du lịch tour singapore nhé.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Lịch Tour Singapore Mới Nhất - Phần 1
Sơ nét về Singapore

 • Đất nước Singapore có một hải cảng tấp nập nhất trên thế giới với hơn 600 tuyến đường biển, một trong những trung tâm lọc dầu và phân phối dầu của thế giới, nơi cung cấp các mặt hàng linh kiện điện tử và là quốc gia đứng đầu về công nghiệp chế tạo và sửa chữa tàu biển.
 • Quốc gia này còn là một trong những trung tâm tài chính quan trọng nhất Châu Á với sự hiện diện của hơn 130 ngân hàng. Cùng với một mạng lưới thông tin liên lạc tân tiến phủ sóng khắp thế giới qua các hệ thống vệ tinh, điện báo, cũng như mạng điện thoại hoạt động 24/24

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Lịch Tour Singapore Mới Nhất - Phần 1

 • Năm 2012, dân số Singapore là 5,312 triệu người, trong đó 3,285 triệu (62%) là công dân Singapore và những người còn lại (38%) là những cư dân thường trú hoặc công nhân/học sinh ngoại quốc. Số cư dân này không tính đến 11 triệu du khách tạm thời đến thăm quan Singapore mỗi năm. 
 • Tuổi trung bình của người Singapore là 82 và quy mô hộ gia đình trung bình là 3,5 người. Mức lương này được xếp vào top đầu của thế giới.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Lịch Tour Singapore Mới Nhất - Phần 1

Nhà hat quả sầu riêng

 • Vị trí chiến lược, cơ sở hạ tầng hoàn hảo, những nét văn hoá tương phản đầy hấp dẫn cùng những điểm tham quan thu hút du khách là những yếu tố góp phần đem đến sự thành công cho Singapore và biến quốc gia này trở thành điểm đến hàng đầu cả trong lĩnh vực thương mại lẫn du lịch.

Khí hậu du lịch

 • Khí hậu Singapore ấm và ẩm, nhiệt độ dao động từ 23 đến 31 độ C. Thời tiết này rất lý tưởng với những người thích tắm nắng, bơi lội, đua thuyền và chơi các môn thể thao dưới nước khác.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Lịch Tour Singapore Mới Nhất - Phần 1

 • Những người không thích khí hậu nhiệt đới cũng tìm thấy sự mát mẻ ở hầu hết các cửa hàng, khách sạn, nhà hàng, văn phòng có điều hoà nhiệt độ. Singapore có mưa quanh năm, nhưng thường mưa nhiều từ tháng 11 đến tháng 1. Mưa thường bất ngờ và nặng hạt nhưng nhanh tạnh.
 • Thời điểm du lịch cao điểm của Singapore rơi vào từ tháng 12 đến tháng 6, đông nhất là vào đầu tháng 12 kéo dài đến năm mới, tức là khoảng tháng 1, tháng 2. Nếu quý khách muốn đi du lịch với giá rẻ thì nên đi vào tháng 7 hoặc tháng 8.

Đi đến Singapore như thế nào ?

 • Hiện tại có rất nhiều chuyến bay từ Việt Nam đến Singapore, trong đó có các hàng hàng không lớn và các hãng hàng không giá rẻ như: Vietnam Airlines, Tiger Air, Jetstar Asia, VietJet, SilkAir, Jetstar Pacific Airlines, Singapore Airlines … 

Di chuyển tại Singapore

 • Singapore có hệ thống phương tiện giao thông công cộng rất phát triển tiện lợi và dễ dàng đi đến khắp mọi nơi trong thành phố, đặc biệt là hệ thống tàu điện ngầm MTR và xe Bus. Du khách có thể mua vé đi lẻ từng chặng hoặc mua theo gói để sử dụng nhiều lần tùy theo nhu cầu.
 • Taxi: có thể đón taxi tại khách sạn, trạm đón taxi hoặc đón xe dọc đường.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Lịch Tour Singapore Mới Nhất - Phần 1

 • Lưu ý: Giao thông ở Singapore theo chiều tay lái nghịch (bên trái), vì thế cần lưu ý khi đi bộ, băng qua đường, hoặc khi lên xuống xe Taxi và xe buýt. Quý khách nhớ tuyệt đối tuân theo Luật giao thông.

Những điều cần lưu ý khi du lịch 

 • Đối với du khách Việt Nam đi du lịch đến Singapore được miễn thị thực
 • Giờ ở Singapore đi trước giờ Việt Nam một tiếng (GMT 8+)
 • Điện thoại: Hầu hết du khách có thể dùng điện thoại ngay tại phòng của các khách sạn cùng bảng hướng dẫn  sử dụng. Tuy nhiên, Quý khách không nên sử dụng điện thoại tại khách sạn vì giá thành rất cao. Cách rẻ hơn là Quý khách nên mua thẻ gọi trả tiền trước đề sử dụng gọi đi quốc tế hay gọi về Việt Nam. Gọi điện thoại ở Singapore: (0065) + số điện thoại.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Lịch Tour Singapore Mới Nhất - Phần 1

 • Điện ở Singapore sử dụng điện thế 220 ~ 240 volt.  
 • Hút thuốc bị cấm tại các nơi công cộng, các nhà hàng, quán karaoke, quán bar…
 • Việc xả rác nơi cộng cộng sẽ bị phạt rất nặng,  người xả rác bừa bãi lần đầu tiên sẽ bị phạt tối đa là 1.000 đôla Singapore, tái phạm thì mức phạt sẽ tăng lên 2.000 – 5.000 đôla và phải lao động công ích. 

Qui định về Hàng không và Hải quan Singapore

 • Khi nhập cảnh vào Singapore, nếu Quý khách đem theo rượu bia và thuốc lá sẽ bị đánh thuế rất cao.
 • Singapore nghiêm cấm những mặt hàng sau: pháo, tiền giấy và tiền xu đồ chơi, kẹo cao su, sách báo văn hoá phẩm có nội dung không lành mạnh, các loại bật lửa có hình khẩu súng, cũng như các văn hoá phẩm sao chép trộm.
 • Quý khách vui lòng không mang rượu/ trứng/đồ hộp. Hải sản < 5kg, Thức ăn chế biến < 5kg, cây trồng > 3kg, hạt giống < 250g, cá cảnh được phép mang không quá 5 con trong 5 lít nước.
Bạn đang xem: SẺ KINH NGHIỆM DU LỊCH TOUR SINGAPORE MỚI NHẤT - PHẦN 1
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0904423446
x
.