Những Điều Không Nên Làm Khi Đi Du Lịch Sing

Kinh nghiệm du lịch Singapore “Nhập gia phải tùy tục”. Đó là câu nói mà ông bà ta từ xưa đã răn dạy con cháu. Khi đi du lịch ở một đất nước khác cũng như vậy. Để ngăn chặn những thói quen xấu của du khách, chính phủ Singapore đã ban hành những quy định nghiêm ngặt.

Kinh nghiệm du lịch Singapore “Nhập gia phải tùy tục”. Đó là câu nói mà ông bà ta từ xưa đã răn dạy con cháu. Khi đi du lịch ở một đất nước khác cũng như vậy. Để ngăn chặn những thói quen xấu của du khách, chính phủ Singapore đã ban hành những quy định nghiêm ngặt. Vì vậy, khi đi du lịch ở đây bạn cần tránh những điều không nên làm ở Singapore, và bạn cần phải tuân theo nếu không muốn hứng chịu rắc rối.

Du Lịch Singapore Giá RẺ – Tự Túc- Tại Sao Không?

[Chia Sẻ] Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Sing Lần Đầu Từ A – Z

Du Lịch Nhật Bản : Tự Túc Hay Theo Tour ?

Những Điều Không Nên Làm Khi Đi Du Lịch Sing

Mục Lục

Tuyệt đối không vứt rác bừa bãi

Thói quen xấu như xả rác bừa bãi hay khạc nhổ nơi công cộng, có thể sẽ khiến du khách phải trả giá đắt khi du lịch Singapore. Những hành động đó, chính phủ nước sở tại xem như là những hành vi xúc phạm nghiêm trọng. Hình phạt cho những hành vi này là lao động công ích, hoặc đánh đòn thật nặng. Việc cấm xả rác đi kèm với cấm hút thuốc nơi công cộng, bởi vậy, ở một số nơi như cầu thang máy, rạp chiếu phim, trên những phương tiện giao thông công cộng nhất là trong văn phòng…, có quy định là nghiêm cấm hút thuốc nếu vi phạm thì ngay lập tức bị phạt 500 dollar Sing. Cho nên du khách nào muốn hút thuốc thì nên tìm đến những khu vực cho phép để hút kẻo bị phạt nhé!

 

Những Điều Không Nên Làm Khi Đi Du Lịch Sing

Du Lịch Singapore không nên vứt rác bừa bãi

Cấm nhai kẹo cao su

Trừ phi để phục vụ cho các mục đích y tế, thì nhai kẹp cao su hoàn toàn bị cấm ở Singapore. Vì vậy, nếu bạn đang chuẩn bị hành lý để du lịch Singapore, thì nhớ đảm bảo trong túi bạn không có kẹo cao su nhé! Tuy nhiên, bạn cũng có thể mang tối đa 2 chiếc kẹo cao su khi vào Singapore. Du khách có ý định bỏ vào hành lý của mình vài cây cao su phòng lúc đi du lịch Singapore để nhai thì du khách nên loại bỏ ngay lập tức nếu không muốn bị phạt 1000 dollar Sing và phải lao động công ích trong 10 giờ (nếu phản đối sẽ bị phạt roi)

Những Điều Không Nên Làm Khi Đi Du Lịch Sing

Một miếng kẹo cao su bị dính vào giày

>>> Xem thêm: Kinh Nghiệm Du Lịch Singapore 4 Ngày 3 Đêm | Xách Balo Lên Và Đi

Đừng quên hỏi giá đồ ăn trước khi mua

Ẩm thực Singapore đa dạng, và thu hút du khách từ khắp nơi trên Thế giới. Và đồ ăn đường phố là những thứ phổ biến nhất với khách du lịch vì chúng vừa rẻ vừa ngon. Tuy vậy, trước khi ăn bạn nhớ phải trả giá trước. Vì ở đâu cũng vậy, không thiếu được nạn chặt chém du khách đâu. Bạn cứ hỏi giá trước cho chắc nhé, tránh tốn nhiều tiền ngoài ý muốn.

Những Điều Không Nên Làm Khi Đi Du Lịch Sing

Ẩm thực ở Singapore

>>> Xem thêm: Tại Sao Bạn Nên Đi Du Lịch Nhật Ít Nhất Một Lần Trong Đời

Tránh các hành động phá hoại

Các hành động phá hoại được chính phủ Singapore áp dụng một trong những mức hình phạt cao nhất đối với du khách. Nếu bạn thích nghệ thuật đường phố hay tranh tường, hãy tới các khu nghệ thuật như Tiong Bahru hay Telok Ayer để thỏa sức sáng tạo nhé. Vì vào năm 2005, đã có 2 du khách người Đức bị phạt đánh roi vì đã phun sơn lên toa tàu điện ngầm công cộng. Vì vậy, bạn nên lưu ý để không bị phạt và ánh nhìn ác cảm từ mọi người nhé!

Những Điều Không Nên Làm Khi Đi Du Lịch Sing

Tránh các hành động phá hoại đi đi du lịch Singapore

Hút thuốc đúng nơi quy định

Ở Singapore, du khách chỉ được phép hút thuốc lá tại một số khu vực nhất định. Bởi vì, trong thời gian gần đây, các quy định về hút thuốc đã được thắt chặt hơn. Phố thương mại lớn nhất nằm ở Đường Orchard, lệnh cấm hút thuốc đã được thực hiện từ năm 2015. nếu vi phạm thì ngay lập tức bị phạt 500 dollar Sing. Cho nên du khách nào muốn hút thuốc thì nên tìm đến những khu vực cho phép để hút kẻo bị phạt nhé! Bạn cần lưu ý để tránh phát sinh những chi phí không cần thiết.

Những Điều Không Nên Làm Khi Đi Du Lịch Sing

Hút thuốc đúng nơi quy định khi đi du lịch Singapore

Tôn trọng xã hội đa văn hóa

Du khách sẽ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị khi thăm viếng những ngôi chùa, đền thờ hay các địa điểm hành lễ linh thiêng. Tuy nhiên, cần phải lưu tâm những hành động của mình khi tham quan những nơi này, đặc biệt là nếu bạn quyết định đi tới những nơi như nhà thờ Hồi giáo Sultan hay đền Thian Hock Heng. Nhớ là phải mặc trang phục kín đáo, nói năng nhỏ nhẹ và tuyệt đối tránh chụp những bức hình nhạy cảm. Tuyệt đối lưu ý để tránh có những cái nhìn không thiện cảm dành cho bạn nhé!

 

Những Điều Không Nên Làm Khi Đi Du Lịch Sing

Một ngôi đền thờ ở Singapore

Tránh ăn trên tàu điện và xe bus

Mặc dù dân cư tương đối đông đúc, nhưng nhờ hệ thống giao thông công cộng hiện đại nhất Thế giới, nhưng bạn cần phải có một chút kinh nghiệm du lịch Singapore để việc đi lại khắp nơi ở đây trở nên dễ dàng. Vì vậy, khi di chuyển bằng tàu điện hay xe buýt, tuyệt đối đừng ăn uống nếu không muốn bị phạt 500 USD với hành vi này. Phải tuân thủ tránh phát sinh chi phí không đáng nhé!

 

Những Điều Không Nên Làm Khi Đi Du Lịch Sing

Một bến tàu điện ở Singapore

Hi vọng những thông tin ở trên đây sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều lựa chọn cho chuyến du lịch Singapore của mình. Đừng quên chia sẻ với chúng tôi về chuyến đi của bạn. Chúc bạn có có chuyến đi du lịch đầy trải nghiệm và thú vị. Hãy liên hệ với chúng tôi để có cơ hội trải nghiệm  chuyến du lịch nhiều điều thú vị nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ ĐẶT TOUR

Bạn đang xem: Những Điều Không Nên Làm Khi Đi Du Lịch Sing
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0904423446
x
.