Những Điều Cần Lưu Ý Khi Du Lịch Singapore

Đi đến hải quan Singapore, họ sẽ hỏi bạn vài thông tin để xác nhận lại điều bạn đã điền trong Embarkation Form. Sau đó họ sẽ trả lại cho bạn 1 phần của Embarkation Form. Bạn nhớ giữ phần này lại, để khi đi du lịch Singapore về, hải quan Singapore sẽ đòi lại phần Embarkation Form đó

Bài viết dưới đây là tập hợp một số điều bạn cần lưu ý khi du lịch Singapore, bao gồm: Phiếu nhập cảnh, trang thiết bị cần thiết, MRT, cách đi trên đường, GST refund.

Lưu ý: Mọi kí hiệu $ trong bài viết được hiểu theo đơn vị tiền tệ Singapore là SGD.

Du Lịch Singapore 2019 Và Những Kinh Nghiệm Bạn Cần Biết

Du Lịch Nhật Bản Cần Mang Theo Những Gì | Bạn Nên Biết

Cẩm Nang Du Lịch Nhật Bản Từ A – Z Cho Người Đi Lần Đầu

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Du Lịch Singapore

Mục Lục

1. Phiếu nhập cảnh (Embarkation Form)

Đây là bước đầu tiên để bạn trong thủ tục đi singapore. Bạn có thể điền thông tin cá nhân vào Embarkation Form trên máy bay để tiết kiệm thời gian (tiếp viên sẽ đưa cho bạn) hoặc là bạn đến sân bay rồi điền tại quầy Embarkation Form cũng được.

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Du Lịch Singapore

Phiếu nhập cảnh (Embarkation Form).

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Du Lịch Singapore

Quầy Embarkation Form.

Đi đến hải quan Singapore, họ sẽ hỏi bạn vài thông tin để xác nhận lại điều bạn đã điền trong Embarkation Form. Sau đó họ sẽ trả lại cho bạn 1 phần của Embarkation Form. Bạn nhớ giữ phần này lại, để khi đi du lịch Singapore về, hải quan Singapore sẽ đòi lại phần Embarkation Form đó. Hãy trả lời thành thật và chính xác nhất để đỡ phải tốn thời gian của 2 bên.

2. Trang thiết bị cần thiết khi du lịch Singapore

 • Đi Singapore nên mặc gì là câu hỏi của rất nhiều các chị em trên các trang tìm kiếm trên mạng như google, cốc cốc,… Và Sau đây mình xin chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch Singapore để các bạn có thể chuẩn bị kĩ càng hơn.
 • Nón là vật dụng không thể thiếu. Khi bạn phải đi bộ cả ngày thì chiếc áo khoác tuy giúp tránh nắng nhưng sẽ tăng độ nóng. Vậy nên đừng quên mang theo một chiếc nón để thoải mái đi chơi. Thời tiết của Singapore tương tự ở Việt Nam vì thế bạn cần có nón để tránh nắng nóng thuận tiện hơn khi tham quan.

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Du Lịch Singapore

 • Giày thể thao cũng là vật dụng thiết yếu. Vì bạn sẽ phải đi bộ rất nhiều. Không nên mang dép. Dép cứng, bạn mang được 1 ngày sẽ bị đau chân. Hoặc giày cao gót sẽ đau chân và khó di chuyển.
 • Bạn nên thủ sẵn dép kẹp nếu như không có một đôi giày thể thao thoải mái. Vì khi đi lâu, bị đau chân, bạn có thể tìm thấy dép kẹp như vị cứu tinh của mình. Việc đau chân sẽ khó cho bạn đi lại nên hãy thủ cho chắc nhé!

XEM THÊM: >>> Đi Du Lịch Nhật Bản Giá Rẻ Bạn Cần Biết Những Điều Này

 • Đây là lời khuyên hữu ích dành cho bạn lần đầu đi du lịch Singapore. Chai nước là vật bất ly thân. Ở Singapore có nhiều trụ nước uống công cộng, đặc biệt ở những khu trung tâm vui chơi thì lại càng nhiều. Bạn nên mang theo chai nước để hứng, và tiết kiệm chi phí. Mỗi chai nước suối là $1. Lúc đi trời nắng thì 1 hơi là hết veo 1 chai đấy. Thật thuận lợi cho bạn muốn uống nước thì có nhiều chỗ trang bị nhé!
Những Điều Cần Lưu Ý Khi Du Lịch Singapore

Trụ nước uống công cộng.

 • Nếu đang ở mùa mưa thì bạn cũng nên mang theo dù/áo mưa để tránh các cơn mưa bất chợt.
 • Tiền lẻ $1 – $2 – $5 – $10 và xu lẻ nên có sẵn trong túi. Đây là những mệnh giá tiền thường được dùng ở các thiết bị công cộng như máy nạp tiền MRT, điện thoại công cộng, máy bán nước tự động…

3. MRT Singapore

 • Bạn yên tâm là sân bay Changi đã trang bị rất kỹ để bạn biết hệ thống MRT hoạt động như thế nào. Bài viết chỉ note thêm 1 số ý để bạn không bỡ ngỡ.
 • Bạn nên lấy 1 bản đồ MRT nhỏ bỏ túi để tiện tham khảo khi di chuyển.
Những Điều Cần Lưu Ý Khi Du Lịch Singapore

Lời khuyên cho các bạn lần đầu đi du lịch Singapore, tại sân bay thì bạn nên mua thẻ MRT vì phí đi thẻ MRT rẻ hơn là mua vé từng lượt. Nếu mua thẻ thì bạn đến Ticket Office, nếu mua vé từng lượt thì đến máy bán vé và chọn trạm rồi mua, trả bằng tiền mặt.

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Du Lịch Singapore

Thẻ MRT thường.

THAM KHẢO THÊM: >>> NHỮNG ĐIỀU CẤM KỴ CẦN BIẾT TRƯỚC KHI DU LỊCH SINGAPORE >>> TẠI ĐÂY

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Du Lịch Singapore

Thẻ MRT thường.

Có 2 loại thẻ MRT: 1 loại là bình thường, nạp bao nhiêu dùng bấy nhiêu. 1 loại là gói dịch vụ, mua trọn gói thì có thể đi bất kì đâu trong vòng 3 ngày. Lúc mình mua thì đã hết loại trọn gói này, mình mua loại thẻ bình thường hết $12 ($5 là tiền thẻ, $7 là tiền có trong thẻ).

Số tiền cần duy trì trong thẻ MRT phải là $3.

Thẻ MRT này có thể trả lại khi bạn về nước. Nhưng bạn chỉ được hoàn tiền có trong thẻ, lệ phí thẻ $5 thì không được trả lại.

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Du Lịch Singapore

Ở trạm MRT, phải đứng chờ tàu ở vạch màu đỏ, nhường đường cho khách xuống tàu đi ra ở vạch màu xanh.

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Du Lịch Singapore

Trên tàu có bản đồ điện tử các trạm dừng chân. Màu đỏ là trạm đến tiếp theo. Màu xanh là các trạm sắp tới theo lộ trình. Bạn nên xem kỹ để xuống đúng trạm/ tránh lên nhầm tàu.

Ở trạm MRT có các bảng điện tử hiển thị thời gian tàu đến + trạm cuối để bạn có thể biết thêm thông tin. Nhưng bạn yên tâm là mỗi chuyến tàu MRT cách nhau chừng 5-6 phút. Có chuyến chỉ cách nhau 3-4 phút, nên bạn không phải đợi lâu.

Lưu ý: Kinh nghiệm đi du lịch Singapore

 • Không được ăn uống, nhai kẹo chewing gum, hút thuốc trong nhà ga và trên tàu. Đây là những điều cấm kỵ mà bạn phải tuân thủ không thôi sẽ bị phạt
 • Có một số ghế ưu tiên dành cho người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, có con nhỏ, người tàn tật, bạn không nên ngồi. Bạn nên lưu ý nhé!
Những Điều Cần Lưu Ý Khi Du Lịch Singapore

Thời gian hoạt động của các tuyến MRT

4. Đi bộ trên đường phố Singapore

Du lịch Singapore, bạn nên đi trên phần đường dành cho người đi bộ.

Tại những điểm có vạch qua đường, bạn nên chờ tín hiệu đèn xanh cho phép sang đường, và nên đi đúng phần đường dành cho người qua đường.

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Du Lịch Singapore

Ở 1 số ngã 4, bạn phải bấm nút xin qua đường thì đèn tín hiệu mới từ từ chuyển sang màu xanh. Không bấm nút là bạn khỏi sang đường luôn đấy! Bạn nên lưu ý việc này nhé!

Dọc đường có nhiều thùng phân loại rác, bạn nên chú ý bỏ rác đúng chỗ. Không vứt rác bừa bãi sẽ bị phạt nặng.

XEM THÊM: >>> Các Tour Du Lịch Singapore Rẻ Nhất 2019 >>> TẠI ĐÂY

5. GST ở sân bay

 • GST ở sân bay là chỗ bạn sẽ nhận lại được tiền thuế khi mua đồ. Nhưng GST chỉ áp dụng cho sản phẩm vật chất hữu hình như quần áo, son phấn, vật dụng… GST không áp dụng cho phí khách sạn, ăn uống, phí dịch vụ… Vì nhân viên tại trạm GST phải xem qua hàng hóa mình mua + hóa đơn để xác nhận thì mới hoàn tiền cho mình được.
 • Khi bạn đi Singapore mua gì, trước khi xuất hóa đơn, bạn nhớ nói nhân viên cashier là muốn GST refund, họ sẽ xuất thêm cho bạn 1 giấy GST refund nữa để bạn đến sân bay lấy tiền lại.
 • Bạn yên tâm là sau khi check-in vẫn có thể đến quầy GST. Mình thấy có nhiều người làm thủ tục GST trước khi check-in, nhưng mình thấy không nên, vì xếp hàng đợi cũng lâu, nhỡ trễ chuyến bay thì phiền lắm. Vậy nên bạn cứ check-in xong rồi hãy đến quầy GST bên trong nhé.
Những Điều Cần Lưu Ý Khi Du Lịch Singapore

THÔNG TIN LIÊN HỆ ĐẶT TOUR

Bạn đang xem: Những Điều Cần Lưu Ý Khi Du Lịch Singapore
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0904423446
x
.