MÚI GIỜ CANADA SO VỚI VIỆT NAM CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Múi Giờ Canada So Với Việt Nam Có Thể Bạn Chưa Biết

Múi Giờ Canada So Với Việt Nam Có Thể Bạn Chưa Biết

Phân biệt giờ của Canada theo từng vùng địa phương và cách tính múi giờ Canada so với Việt Nam tùy theo từng vùng lãnh thổ. Canada là một quốc gia có vùng lãnh thổ rộng lớn và do đó kéo theo việc đây là một đất nước có lãnh thổ trải rộng trên các múi giờ. Cụ thể, khi tìm hiểu về Canada chúng ta có thể nhận ra đất nước này có sáu múi giờ cơ bản:

1. Múi giờ Thái Bình Dương (UTC -8:00) ở Canada:

Múi Giờ Canada So Với Việt Nam Có Thể Bạn Chưa Biết

Múi giờ Thái Bình Dương (UTC -8:00) ở Canada:

Hay còn được gọi là giờ chuẩn Thái Bình Dương khi được áp dụng trong mùa thu và mùa đông và được gọi là Giờ ánh sáng ngày Thái Bình Dương (PDT) khi áp dụng giờ tiết kiệm ánh sáng ngày trong mùa xuân, hè, và đầu mùa thu.

Tại Canada, múi giờ này được áp dụng cho cả vùng British Columbia, tiêu biểu trong đó là thành phố Vancouver xinh tươi và sôi động. Giờ Canada ở vùng British Columbia so với Việt Nam cách nhau 15 giờ đồng hồ.

2. Múi giờ miền Trung ở Canada (UTC-6:00):

Múi Giờ Canada So Với Việt Nam Có Thể Bạn Chưa Biết

Múi giờ miền Trung ở Canada (UTC-6:00):

Múi giờ miền Trung ở Canada được tính bằng cách lấy Giờ phối hợp quốc tế (UTC) trừ đi 6 tiếng. Tại Canada, múi giờ này được áp dụng cho cả vùng Manitoba và một phần nhỏ vùng tây bắc của bang Ontario mà tiêu biểu trong đó là thành phố Winipeg – thành phố được xem có mùa đông lạnh nhất Canada. Giờ Canada ở vùng Manitoba và tây bắc bang Ontario so với Việt Nam cách nhau 13 giờ đồng hồ.

Xem thêm >>Chia Sẻ Kinh Nghiệm Về Trang Phục Khi Đi Du Lịch Malaysia

3. Múi giờ Đại Tây Dương ở Canada (UTC-4:00):

Múi Giờ Canada So Với Việt Nam Có Thể Bạn Chưa Biết

Múi giờ Đại Tây Dương ở Canada (UTC-4:00):

Múi giờ Đại Tây Dương ở Canada được tính bằng cách lấy giờ UTC trừ đi 4 tiếng. Tại lãnh thổ Canada, múi giờ này được áp dụng cho vùng tỉnh bang ven biển Newbruswick và bán đảo Nova Soctia . Giờ Canada ở hai vùng này so với Việt Nam cách nhau 11 giờ đồng hồ.

Canada có 6 múi giờ chính

4. Múi giờ miền Đông ở Canada(UTC-5:00)

Múi Giờ Canada So Với Việt Nam Có Thể Bạn Chưa Biết

Múi giờ miền Đông ở Canada(UTC-5:00)

Múi giờ miền Đông ở Canada được tính bằng cách lấy giờ UTC trừ đi 5 tiếng. Tại lãnh thổ Canada múi giờ này được áp dụng cho các tỉnh bang: Ontario, Québec và đông trung Nuvanut. Tiêu biểu trong các tỉnh bang đó là thủ đô của Canada – Ottawa cũng như các thành phố lớn khác là : Thành phố Toronto, Thành phố Québec và Montreal. Múi giờ Canada ở những khu vực này so với Việt Nam cách nhau 12 giờ đồng hồ.

5. Múi giờ miền Núi ở Canada(UTC-7:00)

Múi giờ miền núi của Bắc Mỹ là giờ tính bằng cách lấy Giờ phối hợp quốc tế (UTC) trừ đi 7 tiếng vào thời kỳ ban ngày ngắn nhất của mùa thu và mùa đông, và bằng cách trừ 6 giờ trong khoảng thời gian dùng giờ tiết kiệm ánh sáng ngày cho mùa xuân, hè, và đầu mùa thu (UTC-6).

Tại Canada múi giờ này được áp dụng cho các tỉnh bang, các vùng lãnh thổ như : Alberta, Northwest Territories, đông nam và đông bắc British Columbia. Một số thành phố Canada thuộc múi giờ này đó là: Calgary và Edmonton. Giờ Canada ở những khu vực này so với Việt Nam cách nhau 14 giờ vào mùa thu và mùa đông, 13 giờ vào mùa xuân và mùa hè.

6. Múi giờ Newfoundland (UTC -3:30)

Múi Giờ Canada So Với Việt Nam Có Thể Bạn Chưa Biết

Múi giờ Newfoundland (UTC -3:30)

Múi giờ Newfoundland là giờ tính bằng cách lấy giờ quốc tế (UTC) trừ đi 3 tiếng rưỡi. Tại Canada múi giờ này được áp dụng cho tỉnh bang Newfoundland và Labrador Tỉnh này thuộc khu vực Đại Tây Dương của Canada, gồm đảo Newfoundland và phần lãnh thổ Labrador tại đại lục. Một số thành phố Canada thuộc múi giờ này đó là thành phố ST. Johnn’s. Giờ Canada tại tỉnh bang này so với Việt Nam cách nhau khoảng 10 giờ 30 phút đồng hồ.

Xem thêm >>Du Lịch Malaysia 4 Ngày 3 Đêm Cực Hấp Dẫn Ai Cũng Muốn Đi

Bạn đang xem: MÚI GIỜ CANADA SO VỚI VIỆT NAM CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0904423446
.
zalo
Chat messenger