MÚI GIỜ CANADA NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT

Múi Giờ Canada Những Điều Bạn Nên Biết

Múi Giờ Canada Những Điều Bạn Nên Biết

Múi Giờ Canada Những Điều Bạn Nên Biết

Múi giờ Canada so với Việt nam có sự cách biệt lớn, nguyên nhân là do vị trí địa lý với khoảng hơn 13.000km nếu tính theo đường chim bay. Vậy chúng ta cần lưu ý những gì về múi giờ của Canada? Làm thế nào để biết chính xác giờ ở Canada? Bạn không cần quá lo lắng sau đây là những chia sẻ của chúng tôi dành cho bạn.

I. Múi giờ Canada là bao nhiêu?

 • Có tổng cộng sáu múi giờ ở Canada. Từ tây sang đông các múi giờ này là: Pacific (Thái Bình Dương), Mountain (vùng núi), Central (ở giữa), Eastern (phía Đông), Atlantic (Đại Tây Dương) và Newfoundland. Từ Chủ nhật đầu tiên của tháng 11 đến Chủ nhật thứ hai của tháng 3, các khu vực này được xem là múi giờ tiêu chuẩn có thể được viết tắt là PST, MST, CST, v.v.
 • Từ Chủ nhật thứ hai của tháng 3 đến Chủ nhật đầu tiên của tháng 11, hầu hết các vùng được điều chỉnh theo thời gian tiết kiệm ban ngày(DST). Trong thời gian mùa hè này, các múi giờ có thể được viết tắt là PDT, MDT, CDT, v.v …

Múi Giờ Canada Những Điều Bạn Nên Biết

Múi giờ Canada là bao nhiêu?

 • Dưới đây là tổng hợp 6 múi giờ Canada tiêu chuẩn:
 • UTC-03: 30 – múi giờ Newfoundland bao gồm toàn bộ đảo Newfoundland và phần phía đông nam của vùng Labrador.
 • UTC-04: 00 – múi giờ Đại Tây Dương bao gồm hầu hết Labrador và ba tỉnh khác – New Brunswick (NB), Nova Scotia (NS), Đảo Prince Edward (PE).
 • UTC-05: 00 – múi giờ miền đông bao gồm phần phía đông của Nunavut (NU), múi giờ Ontario Canada (ON) và Quebec (QC).

Múi Giờ Canada Những Điều Bạn Nên Biết

Múi giờ Canada là bao nhiêu?

 • UTC-06: 00 – múi giờ miền Trung bao gồm toàn bộ Manitoba (MB), Saskatchewan (SK) với những tỉnh. thành phố nhỏ và một phần khá lớn của Nunavut (NU).
 • UTC-07: 00 – múi giờ miền núi bao gồm toàn bộ lãnh thổ Alberta (AB) và Tây Bắc (NT), cũng là phần phía tây của Nunavut (NU), ngoại lệ nhỏ ở Saskatchewan (SK), các quận phía đông và đông nam của British Columbia ( BC).

 

 • UTC-08: 00 – múi giờ Thái Bình Dương bao phủ hầu hết British Columbia (BC), múi giờ Vancouver Canada và toàn bộ Yukon (YT).
 • Ranh giới các múi giờ của Canada không nhất thiết giống như các múi giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày. Ví dụ, múi giờ miền núi chỉ áp dụng múi giờ DST ở một phần của vùng đông bắc British Columbia vào mùa hè. Ranh giới này thay đổi vì một số thành phố chọn không tham gia tiết kiệm thời gian ban ngày.

Thời gian tiết kiệm ánh sáng ban ngày (DST)

Múi Giờ Canada Những Điều Bạn Nên Biết

 • Ở Canada, cũng như ở nhiều quốc gia có vĩ độ trung bình, thời gian tiết kiệm ánh sáng ban ngày (DST) hiện được sử dụng phổ biến. Vào mùa hè, người dân sẽ đặt đồng hồ trước một giờ vào mùa xuân và đặt trở lại một giờ vào mùa thu. Quy ước này được thực hiện vào năm 1918
 • Các múi giờ Canada và thời gian tiết kiệm ánh sáng ban ngày thường được quy định bởi các chính quyền tỉnh và lãnh thổ. Giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày có hiệu lực trên khắp Canada (trừ Saskatchewan) từ Chủ nhật đầu tiên của tháng 4 đến Chủ nhật cuối cùng của tháng 10.
 • Vì vậy, người dân sẽ đặt đồng hồ vào thời gian là 2:00 sáng vào đêm ngày 31 tháng 3 đến ngày 1 tháng 11. Saskatchewan không sử dụng thời gian tiết kiệm ánh sáng ban ngày, vùng lãnh thổ này sẽ duy trì giờ quốc tế Canada quanh năm.

II. Canada cách Việt Nam mấy giờ?

Múi Giờ Canada Những Điều Bạn Nên Biết

Canada cách Việt Nam mấy giờ?

 • Vì ở Việt Nam chỉ sử dụng một múi giờ là UTC+7h trong khi Canada lại sử dụng tới tận 6 múi giờ, thế nên sự chênh lệch giờ Việt Nam và Canada là từ 10 tiếng rưỡi cho đến 15 tiếng tùy vào khu vực và mùa ở Canada.
 • Đối với khu vực Newwfoundland, múi giờ Canada và Việt Nam sẽ cách nhau 10 tiếng 30 phút. Khu vực múi giờ Đại Tây Dương chênh lệch với Việt Nam là 11 tiênga, trong khi múi giờ khu vực miền Đông sẽ đi sau nước ta 12 tiếng.
 • Đối với múi giờ miền Trung, Việt Nam sẽ đi trước khu vực này 13 tiếng và 14 tiếng đối với khu vực miền núi của Canada. Cuối cùng là múi giờ Thái Bình Dương sẽ cách Việt Nam tổng cộng 15 tiếng.

Cách tính giờ Canada so với Việt Nam

 • Trong trường hợp nếu bạn không xác định địa điểm cụ thể, thì Toronto hoặc Ottawa sẽ được áp dụng như tâm điểm. Múi giờ Canada Toronto và Ottawa sử dụng cùng một múi Miền Đông là UTC-5. Nên giờ Việt Nam và Canada sẽ cách nhau 12 tiếng và thời gian ở Việt Nam sẽ đi trước Canada.
 • Trong trường hợp ở Canada đang là mùa hè, thì múi giờ sẽ đi trước 1 tiếng so với mùa đông. 
Bạn đang xem: MÚI GIỜ CANADA NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0904423446
x
.