GIỜ VIỆT NAM VÀ SINGAPORE KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

Giờ Việt Nam Và Singapore Khác Nhau Như Thế Nào ?

Nếu gia đình các bạn có người thân ở Singapore chắc hẳn sẽ quan tâm đất nước này có múi giờ như thế nào ? Vậy giờ Việt Nam và Singapore chênh lệch khoảng bao nhiêu để có thể sắp xếp thời gian phù hợp liên lạc với nhau. Cùng tìm hiểu sự khác nhau giữa giờ Việt Nam và Singapore, ảnh hưởng khi lệch múi giờ ở dưới đây nha !

 Giờ chuẩn của Singapore

Giờ chuẩn Singapore viết tắt SST hoặc  Waktu Piawai Singapura WPS (tiếng Trung: 新加坡標準時間) được sử dụng ở Singapore nó nhanh hơn 8 tiếng so với giờ GMT (UTC+08:00).

  • Ví dụ: khi UTC là 0h (00:00) thì ở Singapore là 8h sáng (08:00) theo giờ chuẩn của Singapore.

Trong 36 năm, Singapore thuộc múi giờ GMT + 7,5. Năm 1982, Singapore đổi sang múi giờ GMT + 8. Bởi vì do Đông Malaysia ở múi giờ GMT + 8 nhưng Tây Malaysia ở múi giờ GMT + 7,5. Malaysia đổi múi giờ để đồng nhất thời gian trên toàn quốc. Sau đó, Singapore cũng đổi theo để tạo sự thuận lợi cho doanh nghiệp và chuyện đi lại giữa hai nước.

 Các nước, thành phố có cùng múi giờ với Singapore

  • Brunei

+ Thành phố Bandar Seri Begawan

  • Trung Quốc

+ Thành phố Bắc Kinh

  • Malaysia

+ Thành phố Kuala Lumpur

  • Mongolia

+ Thành phố Ulaanbaatar

  • Philippines

+ Thành phố Manilla

  • Đài Loan

+ Thành phố Đài Bắc

Thời gian bay từ Việt Nam sang Singapore mất bao lâu?

Singapore là một quốc đảo mang trong mình nhiều vẻ đẹp khác nhau làm mê đắm biết bao du khách. Một lần đặt chân với đất nước được mệnh danh là sạch nhất thế giới này chính là ước mơ của rất nhiều người. Tuy nhiên, nhiều người e ngại khi bay sang Singapore sẽ cảm thấy rất mệt bởi vì quãng đường bay sẽ kéo dài trong nhiều giờ đồng hồ. Thực tế thì giờ Việt Nam và Singapore chênh lệch khoảng một tiếng. Khi bay mất bao lâu có tốn nhiều thời gian của bạn hay không? Hãy cùng mình tìm hiểu nha !

Singapore hay còn được thế giới gọi với cái tên quen thuộc đảo quốc Sư tử. Toàn vẹn lãnh thổ của Singapore chỉ 712 km2. Dân số 5 triệu người. Bé hơn Hà Nội và TP HCM rất nhiều.

Nhưng đổi lại đất nước này có GDP bình quân đầu người lớn nhất thế giới. Không chỉ có vậy, đây còn là đất nước thu hút cực lớn những du khách trên toàn thế giới. Đặc biệt là những người người giàu có và các ngôi sao.

Hiện tại ở Singapore có 2 sân bay chính đang hoạt động là sân bay quốc tế Singapore Changji và sân bay Seletar. Trong hay sân bay kể trên thì sân bay Changji là cửa ngõ quốc tế chính cho các chuyến bay đến Singapore. Đây cũng được đánh giá là một trong những sân bay tốt nhất ở châu Á.

Thời gian bay từ Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh ) đến Singapore.

Singapore là một trong ít các quốc gia cho du khách Việt Nam tự do đi lại. Chúng ta không nhất thiết thiết phải làm Visa, hay hộ chiếu. Bạn chỉ cần mua vé và lên đường thôi !

Thời gian đi từ TP HCM đến Singapore chỉ mất 2 h đồng hồ. Nếu tính cả thời gian chờ đợi làm thủ tục và các thứ linh tinh lung tung khác. Thì bạn mất khoảng gần 4h đồng hồ.

Nếu tính ra thì quãng đường bay này so với ra Hà Nội thì cũng không hơn nhau là mấy, vậy mình cùng nhau tìm hiểu đường này nha !

Thời gian bay từ Nội Bài (Hà Nội) – Singapore

Hiện nay có khoảng 4 – 5 hãng hàng không đang khai thác chặng bay Hà Nội – Singapore bao gồm cả bay thẳng và bay 1 điểm dừng. Thời gian bay từ Hà Nội đến Singapore cụ thể như sau:

Bay thẳng

– Vietnam Airlines : 4 giờ 30 phút

– Vietjet Air, Singapore Airlines: 4 giờ 20 phút

– Scoot: 4 giờ 35 phút

Bay 1 điểm dừngchặng bay nối chuyến 1 điểm dừng có tổng thời gian bay gấp đôi, gấp ba lần chặng bay thẳng là hoàn toàn bình thường. Do vậy bạn nên chuẩn bị tâm lý rằng có thể phải chờ cả nửa ngày trời tại sân bay nhé. Từ Hà Nội bạn bắt chuyến bay của Vietnam Airlines đến Đà Nẵng mất 1 giờ 20 phút, thời gian nghỉ khoảng 5 giờ 20 phút tại Đà Nẵng. Tiếp tục bắt chuyến bay của Singapore Airlines đến sân bay Changi mất khoảng 4 tiếng. Vậy tổng thời gian bay từ Hà Nội đi Singapore sẽ khoảng 10 giờ 40 phút.

Thời gian bay từ sân bay Đà Nẵng – Singapore

Hiện tại từ Đà Nẵng đi Singapore chỉ có hai hãng hàng không khai thác đó là Singapore Airlines và Jetstar. Thời gian bay thẳng từ Đà Nẵng đến Singapore mất khoảng 4 tiếng. Nếu bay 1 điểm dừng, bạn có thể chọn nghỉ ngơi tại Sài Gòn (khoảng 5 tiếng), sau đó bay chuyến của Vietnam Airlines, Singapore Airlines,.. để đến Sing với thời gian khoảng 3 tiếng. Như vậy bay một điểm dừng bạn sẽ mất khoảng 8 tiếng.

Múi giờ Việt Nam và Singapore ảnh hưởng đến sinh hoạt của người Việt Nam tại Singapore thế nào ?

Khi sang đất nước khác, chênh lệch múi giờ Việt Nam và Singapore làm cơ thể bạn bị ảnh hưởng khi chưa kịp thích nghi với giờ sinh hoạt ở đây. Sang Singapore, bạn sẽ phải điều chỉnh giờ sinh hoạt của mình sớm hơn 1 tiếng so với Việt Nam để quen với múi giờ ở đây.

Ví dụ: bạn đang quen ở Việt Nam là vào 23h giờ ngủ và 6h sáng dậy thì giờ khi sang Singapore bạn phải ngủ  sớm hơn 1 tiếng và thức dậy sớm hơn 1 tiếng.

Điều này cũng có nghĩa là mọi thói quen sinh hoạt của bạn hàng ngày đều phải thay đổi và nhanh hơn 1 giờ so với thói quen sinh hoạt tại Việt Nam.

Bạn đang xem: GIỜ VIỆT NAM VÀ SINGAPORE KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0904423446
.
zalo
Chat messenger