MÚI GIỜ CỦA SINGAPORE - MẤT BAO LÂU ĐI TỪ VIỆT NAM SANG SINGAPORE

Múi Giờ Của Singapore – Mất Bao Lâu Để Đi Từ Việt Nam Sang Singapore

Xem thêm:

Tour Singapore Malaysia 5 ngày 4 đêm từ Hồ Chí Minh

Tour Sing Mã Indo Từ Hà nội và Hồ Chí Minh

Câu hỏi về múi giờ của Singapore có lẽ được rất nhiều khách du lịch quan tâm. Bởi thời gian chênh lệnh múi giờ có thể tác động đến nhiều vấn đề khác. Không còn xa lạ trên bản đồ du lịch đối với người Việt, Singapore là một điểm đến hấp dẫn. Tuy chỉ là một quốc gia có diện tích khiêm tốn song lại vô cùng phát triển và hiện đại. Nếu như bạn có kế hoạch đi du lịch Singapore thì những thông tin sau đây sẽ rất hữu ích.

Đây Là Lý Do Vì Sao Bạn Nên Đi Du Lịch Singapore Ngay

Du Lịch Nhật Bản Cần Mang Theo Những Gì | Bạn Nên Biết

Tour Du Lịch Singapore Malaysia 5 Ngày 4 Đêm

Múi Giờ Của Singapore - Mất Bao Lâu Để Đi Từ Việt Nam Sang Singapore

Múi giờ Singapore chuẩn là bao nhiêu?

Múi Giờ Của Singapore - Mất Bao Lâu Để Đi Từ Việt Nam Sang Singapore

  • Sự chênh lệch múi giờ giữa các quốc gia là một yếu tố ảnh hưởng tới chuyến du lịch của bạn. Hay nếu như bạn có người thân đang sinh sống tại Singapore thì chắc chắn cũng cần quan tâm. Bởi nắm rõ sự chênh lệnh bạn mới có thể sắp xếp thời gian hợp lý để gọi điện hỏi thăm. Vậy hãy cùng xem múi giờ Singaporechuẩn là bao nhiêu?
  • Từ năm 1946 thì Singapore thuộc múi giờ GMT + 7,5. Tuy nhiên đến năm 1982, thì lại đổi sang múi giờ GMT + 8. Điều này là di khi đó vùng phía Đông Malaysia ở múi giờ GMT + 8 nhưng khu vực phía Tây Malaysia thì lại thuộc múi giờ GMT + 7,5. Để đồng nhất múi giờ trên toàn quốc, Malaysia đã quyết định đổi múi giờ về chung giờ GMT+8. Sau đó, khi Singapore tách ra khỏi Liên Bang Maysia cũng đã đổi theo để tạo sự thuận lợi cho doanh nghiệp và chuyện đi lại giữa hai nước.
  • Múi giờ chuẩn của Singapore được viết tắt là SST hoặc còn được gọi Waktu Piawai Singapura WPS theo tiếng Trung. Múi giờ được sử dụng tại Singapore nhanh hơn 8 tiếng so với giờ chuẩn GMT. Hay còn được gọi là múi giờ UTC+08:00. Ví dụ, khi tại UTC là 0h (00:00) thì tại Singapore lúc đó sẽ là 8h sáng (08:00) theo giờ chuẩn của Singapore.

Múi giờ Singapore so với Việt Nam như thế nào?

  • Trong khí đó Việt Nam lại thuộc múi giờ UTC + 07:00 tức là chênh lệnh 1 tiếng. Nghĩa là Singapore sẽ chậm hơn so với chúng ta một tiếng. Về cơ bản thì mức độ chênh lệch này không quá nhiều so với giờ sinh học của người Việt. Chính vì vậy chúng ta có thể thoải mái sang đây mà không cần lo về vấn đề giờ giấc trái ngược.
  • Chúng ta sang bất cứ một quốc gia nào, sự chênh lệch múi giờ làm cơ thể bạn bị ảnh hưởng không nhỏ. Do bạn chưa kịp thích nghi với giờ sinh hoạt ở đây. Khi sang Singapore thì bạn sẽ phải điều chỉnh lại giờ sinh hoạt của mình sớm hơn 1 tiếng so với Việt Nam. Chỉ một tiếng thì chắc chắn rằng bạn sẽ sớm quen với múi giờ Singapore.

Múi Giờ Của Singapore - Mất Bao Lâu Để Đi Từ Việt Nam Sang Singapore

  • Ví dụ: Khi ở Việt Nam bạn đang quen với thời gian sinh hoạt là đi ngủ vào 23h giờ và 6h sáng dậy. Thì khi sang Singapore bạn phải ngủ sớm hơn 1 tiếng và thức dậy cũng sớm hơn 1 tiếng.Điều này cũng có nghĩa là mọi thói quen sinh hoạt thường ngày của bạn khi ở Việt Nam cần thay đổi. Đó là nhanh hơn 1 giờ so với thói quen sinh hoạt và làm việc tại Việt Nam.

Thời gian bay từ TPHCM đến Singapore?

  • Khi so sánh vị trí địa lý thì TP Hồ Chí Minh gần Singapore hơn so với Hà Nội. Vì vậy mà quãng đường và thời gian bay cũng ngắn hơn rất nhiều. Tính theo đường chim bay thì khoảng từ sân bay Tân Sân Nhất đến Singapore sẽ vào khoảng 1094 km.
  • So với Hà Nội thì khoảng cách này ngắn hơn một nửa. Chính vì thế chúng ta sẽ chỉ mất có hơn 2h đồng hồ bay để tớ được đảo quốc sư tử thôi. Ngoài ra, phương án đường biển thì từ thành phố Hồ Chí Minh cũng là một lựa chọn. Tuy nhiên sẽ tốn nhiều thời gian hơn.
Bạn đang xem: MÚI GIỜ CỦA SINGAPORE - MẤT BAO LÂU ĐI TỪ VIỆT NAM SANG SINGAPORE
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0904423446
.
zalo
Chat messenger