TOP 20 ĐỊA ĐIỂM ĐẸP NHẤT DU LỊCH TẠI NHẬT BẢN

Top 20 Địa Điểm Đẹp Nhất Du Lịch Tại Nhật Bản

Top 20 Địa Điểm Đẹp Nhất Du Lịch Tại Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước có nền văn hóa đặc sắc cùng một hành trình lịch sử thú vị. Ngoài những trung tâm văn hóa và kinh tế nổi tiếng như Tokyo, Osaka, Kyoto hay các khung cảnh quen thuộc như núi Phú Sĩ, băng tuyết ở Hokkaido, biển Okinawa,… du lịch Nhật Bản bạn còn có thể chiêm ngưỡng các vẻ đẹp tại đất nước này. Sau đây chính là Top 20 địa điểm đẹp nhất du lịch tại Nhật Bản.

1. Quần thể kiến trúc phật giáo Horyuji

Top 20 Địa Điểm Đẹp Nhất Du Lịch Tại Nhật Bản

Quần thể kiến trúc phật giáo Horyuji

 • Được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm vào năm 2003, quần thể kiến trúc Phật giáo Horyuji là quốc bảo của du lịch Nhật Bản nằm ở tỉnh Nara. Trong số các công trình trong quần thể này, đáng chú ý nhất là chùa Horyuji (Pháp Long học vấn tự) có một số tòa kiến trúc bằng gỗ cổ nhất thế giới, và chùa Hokkiji với tượng Bồ Tát Quán Thế Âm 11 mặt.

2. Lâu đài HIMEJI 

Top 20 Địa Điểm Đẹp Nhất Du Lịch Tại Nhật Bản

Lâu đài HIMEJI 

 • Lâu đài Himeji là một trong những điểm đến quan trọng nhất của du lịch Nhật Bản. Nằm ở thành phố Himeji thuộc tỉnh Hyogo, Himeji là một khối kiến trúc lâu đài được cải tạo thời xưa từ một pháo đài. Himeji được xem là hình mẫu kiến trúc lâu đài của Nhật Bản, đã hoàn toàn vẹn nguyên qua các đợt ném bom trong Chiến trang thế giới thứ 2 và trận động đất Kobe.

3. Đảo YAKUSHIMA (ỐC CỬU ĐẢO)

Top 20 Địa Điểm Đẹp Nhất Du Lịch Tại Nhật Bản

Đảo YAKUSHIMA

 • Đảo Yakushima thuộc địa phận tỉnh Kagoshima. Hòn đảo hoang sơ này có một thảm thực động vật phong phú và đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Đặc biệt Yakushima có dấu tích còn lại của một khu rừng cổ ôn đới đặc biệt có giá trị. Mỗi năm hơn 300.000 khách du lịch Nhật Bản yêu thiên nhiên viếng thăm hòn đảo này.

4. Cụm di tích cố đô KYOTO

Top 20 Địa Điểm Đẹp Nhất Du Lịch Tại Nhật Bản

Cụm di tích cố đô KYOTO

 • Cổ đô Kyoto và khu vực lân cận bao phủ một vùng rộng lớn ngày nay bao gồm các thành phố Kyoto, Uji và Otsu. Các điểm đến trong cụm di tích cổ đô Kyoto là một phần không thể thiếu đối với bất kì hành trình du lịch Nhật Bản nào.
 • Cụ thể, khi tham quan cổ đô Kyoto bạn sẽ khám phá: 14 chùa Phật giáo bao gồm chùa Kyogokoku-ji (đền Toji), chùa Kiyomizu-dera, chùa Enryaku, chùa Daigo, chùa Ninna, thiền viện Byodo-in, chùa Kozan, chùa rêu Saiho, chùa Tenryu, chùa Rokuon (chùa vàng Kinkakuji), chùa Jisho (chùa bạc Ginkakuji), chùa Ryoan, chùa Nishi Hongan; 3 đền Thần đạo bao gồm: đền Kamigamo, đền Shimogamo, đền Ujigami; và 1 lâu đài là lâu đài Nijo. Trong đó, nổi bật nhất là chùa Kiyomizu với kiến trúc bằng gỗ trên cao, chùa Kinkakuji được bao phủ bằng những chiếc lá bằng vàng nguyên chất, chùa Ryoanji với khu vườn đá phong cách thiền, và chùa Kozanji nằm sâu trong rừng với những quốc bảo quý nhất của Nhật.

5. Làng lịch sử SHIRAKAWA-GO VÀ GOKAYAMA

Top 20 Địa Điểm Đẹp Nhất Du Lịch Tại Nhật Bản

Làng lịch sử SHIRAKAWA-GO VÀ GOKAYAMA

 • Hai ngôi làng Shirakawa-go và Gokayama nằm ở khu vực giáp ranh hai tỉnh Gifu và Toyama của Nhật. Giá trị đóng góp cho du lịch Nhật Bản của hai ngôi làng này không chỉ ở khung cảnh làng quê và đồng ruộng yên bình, mà còn là kiến trúc nhà độc đáo với hai mái tranh tạo thành hình như bàn tay đang chắp lại cầu nguyện. Các tòa nhà ở đây nhìn đơn giản nhưng vững chãi, có thể chịu được sức nặng của tuyết đóng vào mùa đông tại khu vực này.

6. Cụm đền chùa NIKKO

Top 20 Địa Điểm Đẹp Nhất Du Lịch Tại Nhật Bản

Cụm đền chùa NIKKO

 • Cụm di tích Nikko của du lịch Nhật Bản bao gồm 103 tòa kiến trúc và thiên nhiên tọa lạc ở Nikko, tỉnh Tochigi. Các địa điểm này thuộc về 2 đền Thần đạo là Futarasan và Toshogu cùng với 1 chùa Phật giáo là Rinnoji.
 • Trong số các công trình tại đây có 3 công trình nổi bật nhất là cầu gỗ cong Shinkyo ở Futarasan, tòa tháp 5 tầng Gojunoto ở Toshogu, và tòa Sanbutsudo (còn gọi là Sando) ở chùa Rinnoji với các tượng phật A Di Đà và Quan Âm được đính lá bằng vàng nguyên chất.

7. Cụm di tích phật giáo tịnh độ tông HIRAIZUMI

Top 20 Địa Điểm Đẹp Nhất Du Lịch Tại Nhật Bản

Cụm di tích phật giáo tịnh độ tông HIRAIZUMI

 • Nằm ở tỉnh Iwate, cụm di tích Hiraizumi của du lịch Nhật Bản bao gồm 5 địa điểm: chùa Chuson, chùa Motsu, chùa Kanjizaio, chùa Muryoko và núi Kinkeisan. Trong đó nổi bật nhất là chùa Chusonji với Hoàng Sảnh Konjikido, lăng mộ chứa xác ướp của thủ lĩnh gia tộc Bắc Fujiwara. Tòa sảnh này làm hoàn toàn bằng gỗ, được trang hoàng bằng những tấm lá vàng nguyên chất và xà cừ.

8. Đảo YAKUSHIMA 

Top 20 Địa Điểm Đẹp Nhất Du Lịch Tại Nhật Bản

Đảo YAKUSHIMA 

 • Đảo Yakushima là một hòn đảo đẹp như trên thiên đường nằm ở bờ biển cực nam của Kagoshima. Nơi đây là thế giới của rừng nhiệt đới ẩm ướt để bạn khám phá, những ngọn núi cheo leo để bạn thử thách tài leo núi và cả những vùng nước trong như ngọc để lặn ngắm san hô.
 • Suốt mùa đông, cả hòn đảo bị tuyết bao phủ và suốt mùa hè, bạn có thể tham gia vào các tour chèo thuyền kayak khám phá các vịnh và hang động  tiềm ẩn và đi câu cá dọc bờ biển.

9. KARUIZAWA – Nơi nghỉ dưỡng của dân TOKYO

Top 20 Địa Điểm Đẹp Nhất Du Lịch Tại Nhật Bản

KARUIZAWA – Nơi nghỉ dưỡng của dân TOKYO

 • Karuizawa là một thành phố thuộc quận Kitasaku nằm phía đông Nagano. Karuizawa có thể nói là nơi du lịch cả 4 mùa trong năm. Đây là điểm đến được dân Tokyo ưa thích. Đây được xem là khu resort vùng núi nổi tiếng về trượt tuyết vào mùa đông, golf vào mùa hè và shopping cả năm.
 • Bởi nằm ở vùng cao, không khí mát lạnh cả vào những tháng nắng nóng như tháng 7, 8. Vì thế từ thời Meiji, Karuizawa đã là một điểm du lịch mùa hè nổi tiếng cho những người sống ở Tokyo.

10. YATSUGATATE 

Top 20 Địa Điểm Đẹp Nhất Du Lịch Tại Nhật Bản

YATSUGATATE 

 • Yatsugatake tại tỉnh Yamanashi là một thị trấn nghỉ dưỡng nằm ở vùng phía nam của Rặng núi Nhật Bản.
 • Chỉ cần ra khỏi Tokyo khoảng 2 giờ tàu xe, bạn sẽ nhìn thấy một rặng núi hùng vĩ có tên gọi là Yatsugatake. Chỉ cách Tokyo vài giờ thôi, nơi đây tạo cho bạn cảm giác hòa mình vào không khí đồng quê Nhật Bản độc đáo đủ để không chỉ bạn ngắm nhìn phong cảnh đẹp mà thật sự thư giãn. Thậm chí nếu bạn chỉ muốn ngắm cảnh, nơi đây có nhiều cảnh đẹp và nhiều hoạt động để bạn trải nghiệm.
 • Những người thích thử thách leo núi sẽ leo lên đỉnh Kitadate – ngọn núi cao thứ 2 Nhật Bản. Độ cao là 3.193 m so với mực nước biển và có thể ngắm cảnh núi Phú Sĩ từ đỉnh với cảnh đẹp khó quên.

11. Phía tây tỉnh TOTTORI – Thiên nhiên tươi đẹp

Top 20 Địa Điểm Đẹp Nhất Du Lịch Tại Nhật Bản

Phía tây tỉnh TOTTORI – Thiên nhiên tươi đẹp

 • Vẻ đẹp nơi này thật sự khó cưỡng, bởi những ngọn núi hùng vĩ và vùng biển bao la. Ngọn núi trong hình không phải là núi Phú Sĩ ở phía đông, mà là ngọn Daisen ở phía Tây. Bởi trông nó khá giống ngọn núi cao nhất Nhật Bản – núi Phú Sĩ, nên hay bị so sánh với nhau. Dưới chân núi là các resort nằm trên cao nguyên rộng lớn cùng với nhiều hoạt động và thử thách ngoài trời.
 • Nếu bạn đi về phía Tây từ Yonago, bạn sẽ thấy thành phố Sakaminato, nơi đây giữ danh hiệu là nơi bắt cá ngừ và cua tuyết đỏ nhiều nhất Nhật Bản. Bạn còn có thể khám phá thế giới manga và anime tại thế giới yokai, hay thế giới của quái vật, trong đó có bộ manga và anime nổi tiếng là GeGeGe no Kitaro. Đây là cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm thế giới manga Nhật Bản và thật sự là nơi dành cho những người yêu thích manga, anime hay các câu chuyện về quái vật Nhật.

12. Tỉnh AOMORI – Truyền thống mùa hè

Top 20 Địa Điểm Đẹp Nhất Du Lịch Tại Nhật Bản

Tỉnh AOMORI – Truyền thống mùa hè

 • Vào mỗi mùa hè, lễ hội Nebuta biểu tượng của tỉnh Aomori thuộc vùng Tohoku sẽ thu hút rất nhiều du khách. Các sự kiện chính bao gồm diễu hành với kiệu được thắp sáng nhiều màu rực rỡ, cũng như các điệu nhảy truyền thống.
 • Vào buổi tối, còn có pháo hoa nữa nhé. Lễ hội diễn ra vào giữa mùa hè vào đầu tháng 8, nhiệt độ sẽ nóng ở những vùng khác, nhưng Aomori khá mát mẻ.

13. TAKARAGAWA ONSEN

Top 20 Địa Điểm Đẹp Nhất Du Lịch Tại Nhật Bản

TAKARAGAWA ONSEN

 • Onsen ngoài trời là một trong những điểm thu hút vào mùa đông tại Nhật Bản. Không gì hơn là ngâm mình trong bồn onsen ấm áp được bao bọc bởi thiên nhiên tươi đẹp phủ đầy tuyết trắng! Ở miền Bắc Nhật Bản, có nhiều onsen ngoài trời nơi bạn có thể thưởng thức tuyết bao gồm vùng phía bắc của Kanto như Gunma và Tochigi.
 • Một trong những địa điểm onsen được yêu thích là Takaragawa Onsen  ở khu vực Minakami Onsen, tỉnh Gunma. Takaragawa Onsen là một bể tắm ngoài trời tuyệt đẹp với cảnh sắc ấn tượng và khu vực xung quanh phủ đầy tuyết suốt mùa đông.
 • Theo đó, Takaragawa Onsen đặc biệt nổi tiếng trong cộng đồng người nước ngoài bởi nó có hồ tắm cho cả nam và nữ chung, tại đây bạn có thể vào hồ với khăn quấn quanh người.

14. ENOSHIMA

Top 20 Địa Điểm Đẹp Nhất Du Lịch Tại Nhật Bản

ENOSHIMA

 • Khu vực Shonan ở tỉnh Kanagawa nổi tiếng là điểm đến cho mùa hè từ Tokyo, tuy nhiên, có nhiều hoạt động mùa đông ở đây cũng thú vị không kém. Enoshima là một đảo du lịch nhỏ gần Kamakura, có nhiều điểm đến nổi tiếng suốt năm như đền, công viên, động, thức ăn đường phố, cửa hàng…
 • Vườn Samuel Cocking là một khu vườn thực vật nằm ở đầu đảo, và tháp Sea Candle độc đáo có đài quan sát cao 60m nơi bạn có thể nhìn thấy cảnh sắc tuyệt đẹp của khu vực Shonan, Vịnh Sagami và Núi Phú Sĩ khi tầm nhìn tốt. Suốt mùa đông, sự kiện thắp sáng “Trang sức của Shonan” được tổ chức tại vườn và triển lãm illumination đầy màu sắc. Đây là một trong những illumination mùa đông ấn tượng trong khu vực Kanto.

15. Trượt tuyết Fujiten

Top 20 Địa Điểm Đẹp Nhất Du Lịch Tại Nhật Bản

Trượt tuyết Fujiten

 • Thể thao mùa đông như trượt tuyết và snowboard rất được ưa chuộng tại nhật, và có nhiều resort hàng đầu thế giới ở khắp cả nước.
 • Resort trượt tuyết Nhật có tuyết bông chất lượng cao, cảnh sắc ấn tượng và onsen thu hút nhiều du khách khắp nơi trên thế giới trong suốt mùa đông. Những resort trượt tuyết nổi tiếng nhất nằm ở các đỉnh núi ở Hokkaido và Nagano, tuy nhiên, có nhiều resort trượt tuyết bạn có thể đi đến từ Tokyo chỉ mất vài giờ.
 • Resort Trượt tuyết Fujiten là một trong những điểm đến trượt tuyết tuyệt nhất nơi bạn có thể thưởng thức cảnh đẹp hùng vĩ của núi Phú Sĩ. Resort này khá nhỏ và phù hợp với những người mới bắt đầu, nhưng đây là địa điểm trượt tuyết hoàn hảo cho chuyến đi trong ngày.

16. Thác Nachi (Wakayama)

Top 20 Địa Điểm Đẹp Nhất Du Lịch Tại Nhật Bản

Thác Nachi (Wakayama)

 • Thác nước 133m cao nhất Nhật Bản này là một phần của điểm hành hương linh thiêng tại dãy núi Kii, đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Thác nằm không xa đền Kumano Nachi Taisha và đền Seigantoji nổi tiếng. Khung cảnh mùa thu ở đây luôn mê hoặc du khách.

17. Chùa Eikando Zenrinji (Kyoto)

Top 20 Địa Điểm Đẹp Nhất Du Lịch Tại Nhật Bản

Chùa Eikando Zenrinji (Kyoto)

 • Chùa Eikando nổi tiếng về lá đỏ Momiji vào mùa thu và thờ Phật Mikaeri Amida. Tên chính thức của nó là “Zenrin-ji” và là ngôi chùa chính của nhánh Seizan thuộc phái Jodo-shu (Tịnh Độ tông). Điểm nổi bật nhất của chùa là khu vườn ở khu vực trung tâm có hồ nước bao quanh”.

18. Công viên Chidorigafuchi

Top 20 Địa Điểm Đẹp Nhất Du Lịch Tại Nhật Bản

Công viên Chidorigafuchi

 • Chidorigafuchi là là khu vườn có Hoàng cung xinh đẹp, là nơi ở của Hoàng gia Nhật Bản được bao quanh bởi những dãy anh đào sắc hồng mong manh tuyệt đẹp và những hào nước sâu. Đến đây, du khách sẽ có cơ hội chèo thuyền dạo chơi trên hồ nước ngắm hoa anh đào rũ bóng thướt tha trong mùa xuân.

19. Công viên Ueno

Top 20 Địa Điểm Đẹp Nhất Du Lịch Tại Nhật Bản

Công viên Ueno

 • Công viên Ueno luôn nằm trong top những nơi ngắm hoa anh đào đẹp nhất xứ sở Phù Tang. Vì có đến hàng nghìn cây anh đào sẽ mãn khai cùng một lúc, khoe sắc lộng lẫy trong nắng xuân êm dịu. Trong suốt mùa lễ hội hoa anh đào, Ueno lúc nào cũng tấp nập người thưởng ngoạn hoa cùng những buổi picnic ngoài trời diễn ra vui nhộn.

20.Công viên Shinjuku

Top 20 Địa Điểm Đẹp Nhất Du Lịch Tại Nhật Bản

Công viên Shinjuku

 • Dưới thời Naito, công viên Shinjuku là nơi ở của những gia đình samurai. Ngày nay khu vườn nổi tiếng là điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất tại Tokyo với hơn 1.500 cây nở rộ thu hút hàng nghìn lượt kháchđến thưởng ngoạn, đặc biệt vào những ngày cuối tuần. Nếu muốn chọn khung cảnh thơ mộng để chiêm ngưỡng hoa anh đào thì đây sẽ là điểm đến tuyệt vời mà du khách không nên bỏ lỡ.
Bạn đang xem: TOP 20 ĐỊA ĐIỂM ĐẸP NHẤT DU LỊCH TẠI NHẬT BẢN
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0904423446
x
.