MÚI GIỜ CỦA MỸ SO VỚI VIỆT NAM VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CHÊNH LỆNH THỜI GIAN

MÚI GIỜ CỦA MỸ SO VỚI VIỆT NAM VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CHÊNH LỆNH THỜI GIAN

Nói đến giờ giấc ở Mỹ và Việt Nam, suy nghĩ truyền thống của chúng ta là múi giờ Việt Nam và Mỹ cách nhau 12 tiếng. Thực tế, chỉ khi có dịp tìm hiểu vé máy bay đi Mỹ, hay đặt vé máy bay để đến nước này, đồng thời được lưu ý về việc chênh lệch giờ giấc rất khác thì chúng ta mới vỡ lẽ.

Vậy, thực tế chính xác múi giờ của Mỹ so với Việt Nam chênh lệch ra sao? Để biết được số giờ chênh lệch cụ thể là bao nhiêu, hay thông tin giờ Mỹ và giờ Việt Nam chênh lệch có hiển thị trên vé máy bay không khi chúng ta đặt vé máy bay đi Mỹ, hoặc chúng ta cần căn cứ vào đâu và làm cách nào để kiểm tra được số giờ chênh lệch này? Dưới đây là câu trả lời hữu ích cho bạn.

MÚI GIỜ CỦA MỸ SO VỚI VIỆT NAM VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CHÊNH LỆNH THỜI GIAN

Như vậy, chỉ có tổng thời gian chuyến bay đi Mỹ và chi tiết thời gian bay, thời gian quá cảnh được đề cập trong vé, mà không có ghi chú về chênh lệch giờ giấc giữa giờ ở điểm đi và điểm đến, nếu muốn biết, bạn hoàn toàn phải tự tính.

Mỹ cách Việt Nam bao nhiêu km?

Khoảng cách là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự khác biệt về múi giờ giữa các quốc gia. Việt Nam là một quốc gia châu Á, Mỹ lại là một nước châu Mỹ. Khoảng cách đường chim bay từ Việt Nam (Tính từ thành phố Hồ Chí Minh) tới Mỹ là (USAR Central) 14.853km.  Do Trái đất có đường kính trung bình là 12.600km, nên coi như Việt Nam và Mỹ cách nhau nửa vòng Trái đất. Bên này là ngày, bên kia là đêm, và ngược lại.

MÚI GIỜ CỦA MỸ SO VỚI VIỆT NAM VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CHÊNH LỆNH THỜI GIAN

Với khoảng cách xa như vậy nên múi giờ giữa 2 quốc gia này chênh lệch nhau khá lớn.

Đổi giờ Việt Nam sang giờ Mỹ như thế nào?

Giờ ở Việt Nam sẽ chạy trước và cách giờ ở Mỹ 12 tiếng. Tuy nhiên đây cũng chỉ là khoảng cách tương đối. Bởi giờ Việt Nam với giờ của các bang ở Mỹ là khác nhau do khoảng cách khác nhau.

Ví dụ, ở Việt Nam đang là 16 giờ thì, múi giờ Mỹ California là 2 giờ sáng, múi giờ Mỹ New York là 4 giờ…

Do Việt Nam sử dụng múi giờ UTC+7, nên để tính chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Mỹ, cần xác định rõ đồng thời cả 2 yếu tố:

– Thành phố, tiểu bang cần tính thuộc múi giờ nào. 

Các thành phố, tiểu bang Hoa Kỳ nằm chủ yếu trong các múi giờ từ bờ Đông sang bờ Tây gồm các múi giờ như sau: UTC-5, UTC-6, UTC-7, UTC-8 và một số múi giờ khác ít bắt gặp hơn. Giờ mùa hè các múi giờ này lại chuyển thành UTC-4, UTC-5, UTC-6, UTC-7.

Chẳng hạn, tiểu bang California dùng múi giờ UTC-8, giờ mùa đông và dùng múi giờ UTC-7, giờ mùa hè.

MÚI GIỜ CỦA MỸ SO VỚI VIỆT NAM VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CHÊNH LỆNH THỜI GIAN

– Ngày cần tính chênh lệch múi giờ là giờ mùa đông hay giờ mùa hè. 

Giờ mùa đông bắt đầu từ 02h00 rạng sáng ngày Chủ nhật đầu tiên của tháng 11 trong năm và kéo dài đến ngày Chủ nhật thứ nhì của tháng 3 năm sau.

Giờ mùa hè bắt đầu từ 02h00 rạng sáng ngày Chủ nhật thứ nhì của tháng 3 trong năm và kéo dài đến ngày Chủ nhật đầu tiên của tháng 11 cùng năm.

Với những người Việt lần đầu sang Mỹ thì việc học cách đổi giờ khá quan trọng. Để xem được múi giờ ở Mỹ cần xác định thời điểm đó đang là mùa đông hay mùa hè. Thứ 2 là xác định vị trí địa điểm sẽ tới thuộc khu vực nào ở Mỹ. Việc đổi giờ có chính xác hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc xác định vị trí chính xác.

MÚI GIỜ CỦA MỸ SO VỚI VIỆT NAM VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CHÊNH LỆNH THỜI GIAN

Với múi giờ miền núi ở Mỹ:

Nơi gắn với múi giờ này có Arizona, Colorado, các hạt phía tây Kansas, Montana, New Mexico, một số hạt ở phía tây Texas,… Chênh lệch giờ giữa các nơi này với Việt Nam sẽ là 14 tiếng vào mùa Đông và 13 tiếng vào mùa hè.

Múi giờ miền Trung nước Mỹ:

Đây là vùng đông bắc Florida, Illinois, các phần còn lại của Kansas, phía tây Kentucky, Lousiana, phía tây Michigan, Oklahoma, tây Tennessee, Texas (không bao gồm El Paso, Hudspeth & một phần Culberson) và một số khu vực khác. Chênh lệch giờ giữa các nơi này với Việt Nam sẽ là 13 tiếng vào mùa đông và 12 tiếng vào mùa hè.

Với múi giờ miền Đông ở Mỹ:

Đây là khu vực có Connecticut, District of Columbia, nam và đông Florida. Và Georgia, Indiana (không bao gồm các hạt ở phía tây bắc và tây nam), đông Kentucky. Ngoài ra còn Massachusetts, New Jersey, New York, Ohio, đông Tennessee, Virgina và một số khu vực khác. Chênh lệch giờ giữa các nơi này với Việt Nam sẽ là 12 tiếng vào mùa Đông và 11 tiếng vào mùa hè.

Bạn đang xem: MÚI GIỜ CỦA MỸ SO VỚI VIỆT NAM VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CHÊNH LỆNH THỜI GIAN
Bài trước Bài sau
Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

paymnasty

29/11/2022

cialis 20 mg To achieve the 4A goal, the guidelines in recent years have classified the low dose step 3 drugs e

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0904423446
x
.