Một số thông tin quan trọng về visa Bangladesh

Bangladesh, với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và văn hóa đa dạng. Là điểm đến hấp dẫn cho nhiều du khách. Tuy nhiên, để đặt chân đến quốc gia này, bạn cần phải có visa. Dưới đây là tất cả thông tin bạn cần biết về visa Bangladesh, quy trình xin visa và những lưu ý quan trọng liên quan đến loại visa này,.... Cùng TOPTOUR khám phá ngay sau đây nhé!

Thời hạn lưu trú của visa Bangladesh

Thời hạn lưu trú của visa Bangladesh

Thời gian lưu trú tối đa khi có visa Bangladesh ngắn hạn là 30 ngày trong khoảng thời gian từ 90 ngày (3 tháng) đến 180 ngày (6 tháng). Số lần bạn được phép nhập cảnh có thể là một lần, hai lần, hoặc nhiều lần tùy thuộc vào quyết định của Đại sứ quán.

Nếu bạn muốn ở lại lâu hơn. Bạn có thể làm thủ tục để xin visa dài hạn hoặc giấy phép lưu trú tại Bangladesh.

Quy trình xin visa Bangladesh

Quy trình xin visa Bangladesh

Bước 1:

Truy cập vào trang web chính thức để hoàn thành Mẫu Đơn xin Thị thực trực tuyến. Bạn sẽ cần điền đầy đủ thông tin cá nhân, thông tin về chuyến đi cũng như mục đích nhập cảnh vào Bangladesh. Sau khi hoàn tất, bạn gửi mẫu đơn này trực tuyến qua hệ thống của trang web.

Bước 2:

Thanh toán lệ phí trực tuyến. Sau khi gửi mẫu đơn, bạn sẽ được chuyển đến trang thanh toán. Ở đây, bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng hoặc các phương thức thanh toán trực tuyến khác để hoàn tất việc thanh toán lệ phí visa.

Bước 3:

In mẫu đơn đã hoàn thành và biên lai thanh toán. Đây là bước quan trọng để đảm bảo rằng bạn có các tài liệu cần thiết khi đến nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán. Hãy kiểm tra kỹ thông tin trên mẫu đơn và biên lai để đảm bảo không có sai sót nào.

Bước 4:

Mang các tài liệu đã in cùng với các giấy tờ cần thiết khác đến Đại sứ quán Bangladesh gần nhất. Các giấy tờ này có thể bao gồm hộ chiếu, ảnh thẻ, và các tài liệu chứng minh khác như thư mời, lịch trình chuyến đi, hoặc giấy tờ công việc. Nếu bạn chọn điền mẫu đơn bằng tay thay vì trực tuyến. Bạn sẽ cần thanh toán lệ phí sau khi nộp hồ sơ tại Đại sứ quán.

Bước 5:

Chờ kết quả và nhận lại visa Bangladesh cùng hộ chiếu. Sau khi nộp hồ sơ, bạn sẽ được hẹn một ngày để đến nhận lại hộ chiếu và visa của mình. Nếu bạn không thể trực tiếp đến Đại sứ quán vào ngày hẹn. Bạn có thể yêu cầu gửi kết quả qua đường bưu điện. Hãy đảm bảo cung cấp địa chỉ chính xác để tránh việc thất lạc tài liệu.

Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Xin Visa Bangladesh

Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Xin Visa Bangladesh

Để đảm bảo thành công trong việc xin visa du lịch Bangladesh. Bạn cần chú ý một số điểm quan trọng sau:

  • Tất cả các giấy tờ bằng tiếng Việt phải được dịch sang tiếng Anh và công chứng đầy đủ.
  • Bạn nên có số dư tài khoản ngân hàng cao để chứng minh khả năng tài chính cho chuyến đi.
  • Người nộp hồ sơ xin visa du lịch Bangladesh không được đang trong thời gian thi hành án, bị quản thúc hoặc có tiền án vi phạm pháp luật tại Việt Nam hoặc Bangladesh.
  • Khi kê khai hồ sơ, các thông tin phải chính xác và trùng khớp để tránh bị yêu cầu phỏng vấn hoặc từ chối visa do nghi ngờ về tính xác thực.
  • Lệ phí xin visa sẽ khác nhau tùy theo số lần nhập cảnh vào Bangladesh. Đại sứ quán Bangladesh thu lệ phí bằng Đô la Mỹ.
  • Nếu bạn không ở Hà Nội, bạn có thể gửi hồ sơ xin visa qua đường bưu điện tới Đại sứ quán Bangladesh và yêu cầu nhận kết quả visa qua đường bưu điện.

Thời gian hoàn tất thủ tục xin visa Bangladesh là bao lâu?

Thời gian hoàn tất thủ tục xin visa Bangladesh là bao lâu?

Theo kinh nghiệm xin visa Bangladesh. Khi bạn tự mình nộp hồ sơ, Đại sứ quán sẽ không cung cấp ngày cụ thể để nhận kết quả. Bạn sẽ được thông báo kết quả qua thông tin liên hệ đã cung cấp trong hồ sơ nộp cho Đại sứ quán.

Trong số nhiều hồ sơ được gửi đến để xin cấp visa, không phải tất cả đều được Đại sứ quán chấp nhận.

Nếu hồ sơ của bạn không đạt yêu cầu. Đại sứ quán có quyền từ chối mà không cần nêu lý do, nhưng sẽ cho phép bạn nộp lại sau một thời gian nhất định. Bạn nên hỏi rõ về thời gian có thể nộp lại và chuẩn bị kỹ lưỡng cho lần xin visa tiếp theo.

Phần kết

Qua bài viết trên, hy vọng bạn đã có được cái nhìn tổng quan và chi tiết về quy trình xin visa Bangladesh cũng như những lưu ý quan trọng cần nhớ. Việc nắm vững các bước từ việc điền đơn trực tuyến, thanh toán lệ phí, chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác cho đến việc theo dõi kết quả sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tăng khả năng thành công trong việc xin visa. Bangladesh với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và văn hóa đa dạng đang chờ đón bạn khám phá. Hãy chuẩn bị thật tốt và bắt đầu hành trình của mình với sự hướng dẫn từ TOPTOUR nhé!

Xem thêm:

Bạn đang xem: Một số thông tin quan trọng về visa Bangladesh
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0904423446
x
.