Kinh Nghiệm Nhập Cảnh Malaysia – Nhập Cảnh Chưa Bao Giờ Dễ Thế

Kinh Nghiệm Nhập Cảnh Malaysia – Nhập Cảnh Chưa Bao Giờ Dễ Thế

14/05/2019
5 (100%) 3 votes

Kinh Nghiệm Nhập Cảnh Malaysia – Nhập Cảnh Chưa Bao Giờ Dễ Thế

Du lịch Malaysia ngày càng hấp dẫn du khách Việt Nam, vì không cần phải xin visa. Tuy nhiên, để chuyến đi trở nên thuận lợi bạn cũng nên tìm hiểu thêm những kinh nghiệm nhập cảnh Malaysia cho mọi chuyện đều suôn sẻ nhé.

Tour Giá Rẻ Trong Nước – 7 Trải Nghiệm Thú Vị Tại Vịnh Hạ Long

KINH NGHIỆM DU LỊCH BRUNEI TỰ TÚC SIÊU CHI TIẾT TỪ A-Z

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Đặt Phòng Khách Sạn Ở Singapore 

Kinh Nghiệm Nhập Cảnh Malaysia - Nhập Cảnh Chưa Bao Giờ Dễ Thế

Vé máy bay

Vé máy bay đi Malaysia sẽ là phương tiện để bạn thực hiện chuyến bay đến quốc gia này. Bạn có thể sử dụng cả hai loại vé điện tử và vé giấy còn hiệu lực cho chặng bay thực hiện để làm thủ tục lên máy bay.

Hộ chiếu

Không chỉ riêng chuyến bay đến Malaysia, tất cả các chuyến bay quốc tế, hành khách cần phải mang theo hộ chiếu còn hiệu lực để làm thủ tục xuất nhập cảnh tại các sân bay. Hộ chiếu phải còn hạn sử dụng từ 6 tháng trở lên.

Kinh Nghiệm Nhập Cảnh Malaysia - Nhập Cảnh Chưa Bao Giờ Dễ Thế

Giấy tờ nhập cảnh Malaysia

Hiện Malaysia đã bỏ tờ khai nhập – xuất cảnh nên hành khách không phải điền các tờ khai xuất nhập cảnh Malaysia như các quốc gia khác. Hành khách nhập cảnh Malaysia chỉ phải lấy dấu vân tay tại sân bay là đã được nhập cảnh.

Visa Malaysia

  • Tùy theo từng quốc gia mà chính phủ Malaysia có quy định riêng đối với việc nhập cảnh và lưu trú tại đất nước này. Hầu hết công dân của các quốc gia có thể đến Malaysia mà không cần phải xin visa và thời gian lưu trú tối đa từ 14, 30 đến 90 ngày.
  • Tất cả các quốc gia ASEAN (trừ Myanmar) có thể lưu trú tại Malaysia tối đa 30 ngày mà không cần visa. Chính vì thế, nếu bạn du lịch Malaysia sẽ chỉ xin visa nếu thời gian lưu trú của bạn tại đây trên 30 ngày.

Kinh Nghiệm Nhập Cảnh Malaysia - Nhập Cảnh Chưa Bao Giờ Dễ Thế

Thủ tục xin Visa Malaysia:

  • Tờ khai xin visa
  •  2 ảnh 4×6
  • Vé máy bay đi Malaysia để xác nhận hoặc là booking khách sạn, nếu đi gặp gỡ người thân thì người thân có thể gửi email để xác nhận
  • Phí làm visa: 140.000 VNĐ
  • Hiệu lực visa: 3 tháng. Trong vòng 3 ngày sẽ được cấp visa.
  • Đặc biệt đối với sinh viên sang Malaysia du học không phải xin Visa mà chỉ cần xin một tờ Letter of Approval (LoA) của Sở di trú Malaysia cấp.
  • Bình thường xin LoA mất khoảng 2 tháng

Lưu ý:

Các giấy tờ mang theo đều phải được đóng dấu đúng quy định.

Tại Malaysia, bang Sarawak có luật nhập cảnh riêng và để tới được bang này, bạn phải xin visa riêng. Do đó, bạn cần phải xin một visa riêng tới bang Sarawak tại đại sứ quán hoặc lãnh sứ quán Malaysia.

Đại sứ quán Việt Nam tại Kuala Lumpur, Malaysia

  • Địa chỉ: No.4, Persiaran Stonor 50450, Kualar Lumpur, MALAYSIA
  • Điện thoại: +603-2148 4036;
  • Fax: (603) 2148 3270
  • Email: daisevn1@streamyx.com daisevn1@putra.net.my

Nhập cảnh Malaysia sẽ khó khi bạn :

  • Ăn mặc thiếu lịch sự, quá gợi cảm (nên nhớ đây là đất nước Hồi giáo, họ ăn mặc rất kín đáo)
  • Không mang theo một trong các giấy tờ thủ tục nhập cảnh trên
  • Mang những vật nhọn, chất lỏng lên máy bay
  • Ở quá thời hạnBạn có thể bị phạt từ 10 $ một ngày
  • Vé máy bay là hợp đồng vận chuyển giữa hãng hàng không và hành khách, do vậy hành khách phải giữ vé máy bay trong suốt hành trình đi máy bay để làm thủ tục hành khách tại sân bay và thủ tục xuất nhập cảnh.

Lưu ý về đi lại khi đi du lịch Malaysia

  • Tuyệt đối không đi một mình, dù bạn có đi ra siêu thị, cửa hàng tiện lợi ngay gần khách sạn bạn ở, bạn cũng không nên đi một mình, tránh bị kẻ xấu lợi dụng, bạn nên đi cùng bạn bè và người quen, không đi tách đoàn.
  • Bạn không nên đeo túi đắt tiền và mang nhiều tiền mặt khi ra ngoài, tránh kẻ xấu giật cướp, mất đồ.
  • Khi di chuyển các phương tiện công cộng ở Malaysia bạn cũng nên chú ý xung quanh, kẻ xấu thường lợi dụng chỗ đông người để trộm cắp, cướp giật.
  • Khi dạo phố về đêm, bạn không nên đi đường tắt hẻo lánh dù sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại. Bạn nên đi những nơi đông người, có ánh đèn điện.
  • Nếu di chuyển bằng taxi, bạn nên hỏi giá cả trước hoặc yêu cầu bật đồng hồ để tránh bị chèn ép giá.

THÔNG TIN LIÊN HỆ ĐẶT TOUR

    • Địa chỉ: 87 Đường Số 1, Cư Xá Đô Thành, Phường 4, Quận 3.
    • Hotline: 0909 709 486 – 1900 636 712
    • Số đăng ký kinh doanh: 0312902885 do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư TPHCM cấp lần đầu ngày 23.08.2014.
    • Người đại diện: Bà Bùi Thị Mai Huệ
    • Website: toptour.com.vn
Kinh Nghiệm Nhập Cảnh Malaysia – Nhập Cảnh Chưa Bao Giờ Dễ Thế

Kinh Nghiệm Nhập Cảnh Malaysia – Nhập Cảnh Chưa Bao Giờ Dễ Thế

14/05/2019
5 (100%) 3 votes

Kinh Nghiệm Nhập Cảnh Malaysia – Nhập Cảnh Chưa Bao Giờ Dễ Thế

Du lịch Malaysia ngày càng hấp dẫn du khách Việt Nam, vì không cần phải xin visa. Tuy nhiên, để chuyến đi trở nên thuận lợi bạn cũng nên tìm hiểu thêm những kinh nghiệm nhập cảnh Malaysia cho mọi chuyện đều suôn sẻ nhé.

Tour Giá Rẻ Trong Nước – 7 Trải Nghiệm Thú Vị Tại Vịnh Hạ Long

KINH NGHIỆM DU LỊCH BRUNEI TỰ TÚC SIÊU CHI TIẾT TỪ A-Z

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Đặt Phòng Khách Sạn Ở Singapore 

Kinh Nghiệm Nhập Cảnh Malaysia - Nhập Cảnh Chưa Bao Giờ Dễ Thế

Vé máy bay

Vé máy bay đi Malaysia sẽ là phương tiện để bạn thực hiện chuyến bay đến quốc gia này. Bạn có thể sử dụng cả hai loại vé điện tử và vé giấy còn hiệu lực cho chặng bay thực hiện để làm thủ tục lên máy bay.

Hộ chiếu

Không chỉ riêng chuyến bay đến Malaysia, tất cả các chuyến bay quốc tế, hành khách cần phải mang theo hộ chiếu còn hiệu lực để làm thủ tục xuất nhập cảnh tại các sân bay. Hộ chiếu phải còn hạn sử dụng từ 6 tháng trở lên.

Kinh Nghiệm Nhập Cảnh Malaysia - Nhập Cảnh Chưa Bao Giờ Dễ Thế

Giấy tờ nhập cảnh Malaysia

Hiện Malaysia đã bỏ tờ khai nhập – xuất cảnh nên hành khách không phải điền các tờ khai xuất nhập cảnh Malaysia như các quốc gia khác. Hành khách nhập cảnh Malaysia chỉ phải lấy dấu vân tay tại sân bay là đã được nhập cảnh.

Visa Malaysia

  • Tùy theo từng quốc gia mà chính phủ Malaysia có quy định riêng đối với việc nhập cảnh và lưu trú tại đất nước này. Hầu hết công dân của các quốc gia có thể đến Malaysia mà không cần phải xin visa và thời gian lưu trú tối đa từ 14, 30 đến 90 ngày.
  • Tất cả các quốc gia ASEAN (trừ Myanmar) có thể lưu trú tại Malaysia tối đa 30 ngày mà không cần visa. Chính vì thế, nếu bạn du lịch Malaysia sẽ chỉ xin visa nếu thời gian lưu trú của bạn tại đây trên 30 ngày.

Kinh Nghiệm Nhập Cảnh Malaysia - Nhập Cảnh Chưa Bao Giờ Dễ Thế

Thủ tục xin Visa Malaysia:

  • Tờ khai xin visa
  •  2 ảnh 4×6
  • Vé máy bay đi Malaysia để xác nhận hoặc là booking khách sạn, nếu đi gặp gỡ người thân thì người thân có thể gửi email để xác nhận
  • Phí làm visa: 140.000 VNĐ
  • Hiệu lực visa: 3 tháng. Trong vòng 3 ngày sẽ được cấp visa.
  • Đặc biệt đối với sinh viên sang Malaysia du học không phải xin Visa mà chỉ cần xin một tờ Letter of Approval (LoA) của Sở di trú Malaysia cấp.
  • Bình thường xin LoA mất khoảng 2 tháng

Lưu ý:

Các giấy tờ mang theo đều phải được đóng dấu đúng quy định.

Tại Malaysia, bang Sarawak có luật nhập cảnh riêng và để tới được bang này, bạn phải xin visa riêng. Do đó, bạn cần phải xin một visa riêng tới bang Sarawak tại đại sứ quán hoặc lãnh sứ quán Malaysia.

Đại sứ quán Việt Nam tại Kuala Lumpur, Malaysia

  • Địa chỉ: No.4, Persiaran Stonor 50450, Kualar Lumpur, MALAYSIA
  • Điện thoại: +603-2148 4036;
  • Fax: (603) 2148 3270
  • Email: daisevn1@streamyx.com daisevn1@putra.net.my

Nhập cảnh Malaysia sẽ khó khi bạn :

  • Ăn mặc thiếu lịch sự, quá gợi cảm (nên nhớ đây là đất nước Hồi giáo, họ ăn mặc rất kín đáo)
  • Không mang theo một trong các giấy tờ thủ tục nhập cảnh trên
  • Mang những vật nhọn, chất lỏng lên máy bay
  • Ở quá thời hạnBạn có thể bị phạt từ 10 $ một ngày
  • Vé máy bay là hợp đồng vận chuyển giữa hãng hàng không và hành khách, do vậy hành khách phải giữ vé máy bay trong suốt hành trình đi máy bay để làm thủ tục hành khách tại sân bay và thủ tục xuất nhập cảnh.

Lưu ý về đi lại khi đi du lịch Malaysia

  • Tuyệt đối không đi một mình, dù bạn có đi ra siêu thị, cửa hàng tiện lợi ngay gần khách sạn bạn ở, bạn cũng không nên đi một mình, tránh bị kẻ xấu lợi dụng, bạn nên đi cùng bạn bè và người quen, không đi tách đoàn.
  • Bạn không nên đeo túi đắt tiền và mang nhiều tiền mặt khi ra ngoài, tránh kẻ xấu giật cướp, mất đồ.
  • Khi di chuyển các phương tiện công cộng ở Malaysia bạn cũng nên chú ý xung quanh, kẻ xấu thường lợi dụng chỗ đông người để trộm cắp, cướp giật.
  • Khi dạo phố về đêm, bạn không nên đi đường tắt hẻo lánh dù sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại. Bạn nên đi những nơi đông người, có ánh đèn điện.
  • Nếu di chuyển bằng taxi, bạn nên hỏi giá cả trước hoặc yêu cầu bật đồng hồ để tránh bị chèn ép giá.

THÔNG TIN LIÊN HỆ ĐẶT TOUR

    • Địa chỉ: 87 Đường Số 1, Cư Xá Đô Thành, Phường 4, Quận 3.
    • Hotline: 0909 709 486 – 1900 636 712
    • Số đăng ký kinh doanh: 0312902885 do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư TPHCM cấp lần đầu ngày 23.08.2014.
    • Người đại diện: Bà Bùi Thị Mai Huệ
    • Website: toptour.com.vn
0904423446