HƯỚNG DẪN CHI TIẾT THỦ TỤC XIN VISA HÀN QUỐC 5 NĂM

Hướng Dẫn Chi Tiết Thủ Tục Xin Visa Hàn Quốc 5 Năm

Thời gian gần đây, câu chuyện xin visa đi Hàn đang là vấn đề “nóng” được khá nhiều người quan tâm, nhất là với những tín đồ mê xê dịch. Đặc biệt, từ lúc Hàn Quốc chính thức cấp visa 5 năm cho công dân Việt Nam, nhu cầu nhập cảnh vào xứ sử kim chi càng gia tăng đột biến. Hướng Dẫn Chi Tiết Thủ Tục Xin Visa Hàn Quốc 5 Năm

Hướng Dẫn Chi Tiết Thủ Tục Xin Visa Hàn Quốc 5 Năm

Hàn Quốc cấp visa 5 năm cho người Việt

Để làm visa Hàn Quốc 5 năm, lệ phí xét duyệt hồ sơ là 80USD (phí lãnh sự xin visa du lịch Hàn Quốc nhập cảnh một lần là 20USD), đương đơn không cần chứng minh tài chính, không cần đặt chỗ máy bay hay khách sạn, cũng không cần có lịch trình du lịch.

Thời hạn lưu trú tại Hàn của visa Hàn Quốc 5 năm lên tới 30 ngày liên tục, và sau khi xuất cảnh thì du khách có thể quay lại Hàn bất cứ lúc nào, bao nhiêu lần cũng được trong vòng 5 năm.

 

Ngoài visa 5 năm, chính phủ Hàn Quốc còn cấp thêm loại visa có thời hạn lên tới 10 năm, đương đơn được lưu trú tại Hàn Quốc tối đa liên tục là 90 ngày.

 Điều kiện xin visa Hàn Quốc 5 năm 

► Thứ nhất: 

Công dân Việt Nam để được cấp visa hiệu lực 5 năm, được nhập cảnh nhiều lần phải là người có hộ khẩu thường trú tại 3 tình thành lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh.

Nếu không có hộ khẩu thì sổ tạm trú cũng được chấp nhận, nhưng bạn phải thường trú hoặc tạm trú với thời hạn ít nhất 1 năm. Vì vậy, nếu bạn mới làm sổ tạm trú tại một trong 3 thành phố kể trên thì hãy đợi đến khi đủ 1 năm cư trú rồi mới làm visa nhé!

► Thứ hai: 

Công dân phải chưa từng cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc thì mới được cấp visa Hàn Quốc. Điều kiện này áp dụng cho tất cả các loại visa chứ không chỉ mỗi visa 5 năm.

 Thứ ba:

Công dân không cần chứng minh tài chính, nhưng một số đối tượng có thể được yêu cầu nộp thêm giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, nên tốt nhất bạn nên chuẩn bị sẵn hợp đồng lao động/quyết định bổ nhiệm/sổ hưu trí/giấy phép kinh doanh, v.v.  để bổ sung cho hồ sơ xin visa của mình.

Đối với visa có thời hạn 10 năm

 • Những người có nghề nghiệp chuyên môn cao như bác sĩ, giáo sư đại học, phó giáo sư, nhà khoa học, luật sư, v.v.
 • Chủ doanh nghiệp có vốn đầu tư hơn 100 tỷ đồng
 • Người đã học 4 năm đại học hoặc cao đẳng tại Hàn Quốc, hoặc đã học trình độ trên thạc sĩ ở nước ngoài.

NƠI NỘP HỒ SƠ

Nơi sinh trên hộ chiếu từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc thì nộp hồ sơ tại Hà Nội. Nơi sinh từ Đăk Lăk, Phú Yên trở vào Nam nộp hồ sơ tại Tp. Hồ Chí Minh. Trường hợp muốn nộp ngược lại thì cần bổ sung sổ tạm trú;

Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh

 • Thời gian làm việc: 9:00 – 12:00 (tiếp nhận hồ sơ); 13:30 – 17:00 (trả kết quả) từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần.
 • Địa chỉ: 107 Nguyễn Du, Quận 1, Tp. HCM
 • Website:vnm-hochiminh.mofa.go.kr
 • Điện thoại:028 3822 5757
 • Fax: 028 3822 5750

Đại sứ quán tại Hà Nội

 • Thời gian làm việc: 9:00 – 12:00 (nộp hồ sơ); 14:00 – 16:00 (trả kết quả) từ thứ hai đến thứ sáu.
 • Địa chỉ: Tầng 28, Lotte Center, 54 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội
 • Website: vnm-hanoi.mofa.go.kr
 • Điện thoại: 024 3831 5110 to 6
 • Fax: 024 3831 5117

HỒ SƠ BẠN CẦN CHUẨN BỊ XIN VISA HÀN QUỐC

 1. Tờ khai xin visa

Bạn có thể tải tờ đơn này tại trang web của Lãnh sự quán Hàn Quốc, chuẩn bị ảnh thẻ nền trắng (kích thước 3,5 x 4,5) được chụp trong ba tháng gần nhất. Bạn cần phải điền thông tin chính xác và đầy đủ, vì đây là tờ khai visa vô cùng quan trọng. Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa du lịch Hàn Quốc bạn có thể tham khảo tại đây:

 1. Sổ tiết kiệm

Yếu tố quan trọng đó chính là sổ tiết kiệm, bạn cần chuẩn bị 2 bản, 1 sổ tiết kiệm gốc, 1 bản photo với số tiền gửi trên 100 triệu đồng (5.000 USD) cùng thời hạn mở sổ trên 3 tháng tính đến thời điểm làm visa. Sổ tiết kiệm càng nhiều và thời hạn mở sổ càng lâu thì tỉ lệ đậu visa sẽ cao hơn, hồ sơ của bạn sẽ càng mạnh.

 1. Hợp đồng lao động

Bạn cần chuẩn bị bản hợp đồng lao động của mình, nếu bạn là học sinh/sinh viên thì cần thẻ học sinh, sinh viên. Nếu bạn là chủ một doanh nghiệp thì bạn nộp thêm giấy phép kinh doanh và tờ khai nộp thuế trong 3 tháng gần nhất. Tất cả đều dịch thuật và công chứng;

 1. Giấy xác nhận nhân viên

Thông thường các công ty sẽ có mẫu đơn này, hoặc bạn có thể tự viết và xin xác nhận của công ty. Thông tin bao gồm tên công ty, địa chỉ làm việc, vị trí làm việc, mức lương, thời hạn làm việc (dịch thuật không cần công chứng).

 1. Giấy xin nghỉ phép

Tìm hiểu thêm:  Cẩm Nang Du Lịch Phần Lan “Hot” Nhất 2019

Bạn có thể viết đơn bằng tiếng Anh, sau đó xin dấu xác nhận từ người có thẩm quyền công ty bạn làm việc.

 1. Xác nhận vé máy bay khứ hồi

Để Lãnh sự quán tin chắc rằng sau khi du lịch bạn sẽ quay trở về thì bạn cần phải đặt vé máy bay khứ hồi. Bạn có thể đặt vé trên trang web của Vietnam Airlines, hãng sẽ gửi cho bạn một email xác nhận thông tin vé, bạn hãy in vé ra.

 1. Xác nhận nơi ở, đặt phòng khách sạn

Bạn có thể lên các trang web booking phòng, sau đó chọn khách sạn bạn muốn ở, chọn vị trí thuận tiện với lịch trình du lịch của bạn, chọn loại phòng, số lượng người, và thời gian ở phù hợp với thời gian bạn đã đặt trên vé máy bay.

Sau đó bạn sẽ nhận được email xác nhận đặt phòng (bạn nhớ chọn free cancellation, tức là bạn sẽ được hủy phòng miễn phí trong thời gian quy định). Sau cùng, bạn lấy email xác nhận từ họ và in ra.

 1. Hộ chiếu: hộ chiếu gốc còn thời hạn ít nhất 06 tháng và còn 02 trang trống để xin visa.
 2. Lịch trình du lịch tại Hàn Quốc – Travel Planning

Bạn nên tìm kiếm thông tin kỹ càng, địa điểm du lịch cụ thể, nắm rõ các lịch trình của mình và sắp xếp địa điểm theo thứ tự phù hợp. Bạn chỉ cần viết đơn giản và rõ ràng là được.

 1. Giấy chứng minh nhân dân Photo

 2. Lệ phí hồ sơ visa Hàn Quốc (Bạn cần chuẩn bị $20 tiền USD)

 3. Giấy đăng ký kết hôn

Nếu bạn có vợ hoặc chồng đi du lịch cùng, thì bạn cần phải nộp kèm theo 1 bản Giấy Đăng Ký Kết Hôn dịch thuật và công chứng.

Lưu ý:

 • Đơn chỉ khai bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, mọi thông tin điền trong đơn đều phải thật chính xác.
 • Thời gian xét hồ sơ 15 ngày kể từ ngày làm việc (không tính thứ 7, chủ nhật và ngày nghỉ lễ).
 • Tất cả các loại giấy tờ xin visa phải là khổ giấy A4

XEM THÊM

Bạn đang xem: HƯỚNG DẪN CHI TIẾT THỦ TỤC XIN VISA HÀN QUỐC 5 NĂM
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0904423446
.
zalo
Chat messenger