DU LỊCH NHẬT BẢN TỰ TÚC VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BỎ TÚI NGAY

Du Lịch Nhật Bản Tự Túc Và Những Điều Cần Bỏ Túi Ngay

Nhật bản là một trong số quốc gia mà bạn phải tới một lần trong đời. Về visa bạn có thể cần nhiều điều kiên ràng buộc trong đó có chứng minh tài chính và nghề nghiệp, nhưng nếu thực sự gặp quá nhiều trở ngại bạn có thể tham khảo qua các công ty làm dịch vụ Visa để giải quyết. Trong bài viết dưới đây, top tour sẽ gợi ý các mẹo để bạn có thể giảm chi tiêu cho một chuyến đi Du lịch Nhật Bản tự túc.

Đây Là Lý Do Vì Sao Bạn Nên Đi Du Lịch Singapore Ngay

Du Lịch Nhật Bản Cần Mang Theo Những Gì | Bạn Nên Biết

Tour Du Lịch Singapore Malaysia 5 Ngày 4 Đêm

Du Lịch Nhật Bản Tự Túc Và Những Điều Cần Bỏ Túi Ngay

1. Tránh đi vào mùa Cao điểm

 

Du Lịch Nhật Bản Tự Túc Và Những Điều Cần Bỏ Túi Ngay

Tránh đi vào mùa Cao điểm

 

Thông thường mùa cao điểm ở Nhật sẽ rơi vào chính vụ Hoa Anh Đào, gọi là Golden Week (rơi vào khoảng 20/4 đến 10/5 hàng năm), và các dịp lễ tết năm mới hàng năm. Vào dịp này phòng khách sạn thường full, cũng như giá vé máy bay ở mức trên trời.

2. Xin Visa : từ 650.000 đ – 4.500.000 đ

Vấn đề khá khó khăn đầu tiên đó là rào cản về visa, các nước Hàn, Nhật, Đài đều có số lượng  người trốn ở lại làm việc bất hợp pháp, do vậy các bạn muốn đi du lịch chính đáng luôn gặp trở ngại khi xin visa. Bình thường chi phí xin visa sẽ là 650.000 đ , tuy nhiên nếu bạn làm qua dịch vụ thì khả năng sẽ lên tới hơn 200$ usd. Tuy nhiên do nhiều rủi ro nên các đơn vị làm dịch vụ cũng sẽ cần phỏng vấn và xét duyệt hồ sơ của bạn trước khi nhận lời.

3. Nhà nghỉ khách sạn : từ 300.000 đ  – 500.000 đ / đêm / người

 

Du Lịch Nhật Bản Tự Túc Và Những Điều Cần Bỏ Túi Ngay

Du lịch bụi khi đến Nhật Bản

 

Nhiều bạn lo ngại vấn đề giá phòng khách sạn cao, kì thực nếu bạn là dân chuyên đi bụi thì việc ngủ giường tầng (dormitory) là chuyển khá bình thường và có mức chi phí thấp. Dorm ở Nhật cũng như nhiều nước khác, đắt lắm cũng chỉ tới 350k / đêm / giường. Ngoài ra Nhật có thêm lựa chọn Capsule (giường con nhộng) cũng khá độc đáo và hợp lý. Trong chuyến đi vừa rồi Andy có ở tới 4 hostel và 3 trong số đó đánh giá tốt, giá rẻ.

ưu điểm nhất của Dorm ở Nhật là , 90% các dorm giường khá rộng, to, nằm rất thoải mái, với bề ngang khoảng 1,3m – 1,4m. Có thể nấu ăn tại khu bếp của hostel (đa phần là vậy), ngủ capsule thì không nấu ăn được rồi. Lưu ý là đặt phòng sớm và đặt tại Việt Nam sẽ có giá rẻ hơn là qua bên Nhật đặt, nếu lỡ qua đó muốn đặt thì nên nhờ bạn bè ở Vn đặt hộ cho, sẽ rẻ hơn 1 chút. Lý do thì do các trang đặt phòng sẽ tự thiết lập giá theo IP, mà IP Nhật thì họ sẽ tính giá cao hơn đấy.

Đi nhóm đông mướn phòng rẻ hơn, kinh nghiệm là bạn có thể tìm được các phòng hostel giá rẻ với nhóm đông từ 4 – 6 người / nhóm.

Một số hostel giá rẻ đánh giá cao, gợi ý cho các bạn tham khảo đây:

  • Tokyo – Japanize Guesthouse : giá từ 250k – 700k / đêm, tùy vào bạn đặt sớm hay đặt muộn. Đây là hostel mới, phòng thoáng, khoảng 10-12 giường / phòng. Tất cả mọi thứ đều ok, chỉ riêng có 1 cái bất tiện là không có thang máy, leo cầu thang lên tầng 5 chắc sẽ vất vả nếu bạn có nhiều hành lý.
  • Kyoto – Shiori-an Guest House : giá từ 300.000 đ – 500.000 đ / đêm.  Nếu bạn ghé thăm vùng Kansai (gồm Kyoto, Osaka, Kobe), bạn nên chọn ở hostel này, cũng không cần phải ở Osaka nếu chỉ thăm Osaka 1 ngày. Vì khoảng cách Kyoto đến Osaka có khoảng 30 phút đi tàu thôi. Hostel này khá thân thiện, giường rộng, ấm cúng. Mọi thứ đều ok và mình ko thấy phiền lòng gì cả.
  • Osaka – Peace House Suzunami : ưu điểm giá rẻ, 1 phòng có 6 giường, nhưng không gian thì chật hẹp. Nếu bạn quan tâm giá rẻ thì đây là lựa chọn ok. Giá từ 250k – 350k / đêm nha

4. Vé máy bay Việt Nam – Nhật – khứ hồi : 6.000.000 đ – 7.500.000 đ / khứ hồi

Bạn có tin là sẽ có lúc bạn book được vé khoảng 5,5 triệu / khứ hồi không? tất  nhiên là phải transit rồi, vì bay thẳng không thể có giá rẻ như vậy. Nhưng với những bạn đi bụi thì việc transit hay bay dài chẳng là gì.

săn các vé rẻ riêng lẻ cho các chặng độc lập , chi phí khoảng 6,5 triệu / khứ hồi

Sài gòn – Đào Viên (Đài Loan) – Sài gòn: chi phí khoảng 2,6 triệu / khứ hồi

Đào viên – Narita – Đào Viên :

  • 4,3 triệu / khứ hồi (hãng Peach Nhật bản)
  • 3,7 triệu / khứ hồi (Vanilla Air)

Hoặc đi của Vanilla Air : Sài gòn – Tokyo (transit tại Đài Loan) : giá khoảng 6tr – 6,5 tr / khứ hồi (tùy giai đoạn đặt)

Hải Phòng – Incheon – Hải Phòng : 2,9 triệu / khứ hồi, bay Vietjetair

Incheon (seoul) – TOkyo – Incheon (seoul) : khoảng 4 tr / khứ hồi, bay hãng Peach

Jetstar bay thằng Hanoi – Osaka hoặc Đà Nẵng – Osaka với chi phí khoảng 6,5tr là phương án tối ưu nhất hiện nay. Nếu có khuyến mãi thì khoảng 4,5tr / khứ hồi (những hơi hiếm nhé)

Như vậy sẽ có rất nhiều lựa chọn để tới Nhật bản với chi phí rẻ. Trên đây mới chỉ là 1 số gợi ý các hãng hàng không giá rẻ ở Nhật và Viet Nam, bạn có thể tìm thêm 1 số hãng bay giá rẻ khác ở Hàn quốc hoặc Đài Loan để có thể transit với mức giá rẻ. Và cũng hy vọng 1 ngày không xa ông Vietjet làm chặng bay Hanoi – Tokyo thì anh em đỡ hơn nhiều.

5. Giao thông đi lại : từ 4.500.000 đ – 7.500.000 đ / 7 ngày

 

Du Lịch Nhật Bản Tự Túc Và Những Điều Cần Bỏ Túi Ngay

Giao thông đi lại khi du lich nhât bản

 

Tại sao chi phí đi lại lại có sự giao động lớn trong khoảng như trên? lý do bởi giao thông ở Nhật khá phức tạp và bạn sẽ rất khó để tính toán một mức chi phí rẻ nhất. Hiện có rất nhiều công ty điều hành các phương tiện đi lại ở Nhật, sự chồng chéo lên nhau khiến bạn sẽ mất thêm nhiều chi phí. Chi phí trên dự tính cho lịch trình đi thăm các thành phố chính như Tokyo, Kyoto, Osaka thời gian khoảng 6 – 7 ngày.

Có nhiều phương án tiết kiệm cho vấn đề đi lại:

  • Mua trọn gói vé tàu của JR rail Pass – gói 6 triệu / 7 ngày : đây là 1 công ty tàu lớn nhất ở Nhật bản, với hệ thống mạng lưới đường tàu trải khắp từ Hokkaido tới Nagasaki (toàn các đảo chính ở Nhật). Gói thông dụng là khoảng 6 triệu / 7 ngày, bạn có thể sử dụng toàn bộ các tuyến đường sắt của JR trải khắp nước Nhật (bao gồm các tàu cao tốc Shinkansen và các tàu Express khác cảu JR). Nhưng bạn lưu ý Gói này không sử dụng được cho Subway ở các thành phố, và các tuyến đường tàu của các hãng khác. Cái lợi nhất khi bạn sử dụng “Lệnh bài” này là bạn có quyền đi không giới hạn với các tuyến JR, như vậy nếu bạn có lỡ đi nhầm tuyến hoặc đi lạc thì có thể quay lại hoặc đổi tuyến mà không tốn thêm chi phí. Hiện Toidi đang có các gói thẻ JR pass giá rẻ, giảm 2% so với giá gốc.
  • Máy bay + thẻ Subway Pass (1 ngày, 2 ngày không giới hạn), chi phí khoảng từ 3.000.000 đ – 5.000.000 đ : cũng mới áng chừng như vậy cho lịch trình thăm quan Tokyo, Osaka, và Kyoto. Tức là bạn sẽ đi lại trong các thành phố với Subway pass, ví dụ thẻ Tokyo subway pass (1 ngày hoặc 2 ngày giá từ 550 yên – 800 yên / ngày). Bay từ Tokyo tới Osaka bằng máy bay chi phí khoảng 11000 yên (2,3 triệu). Phương án này còn có thể kết hợp bay kiểu : Viet Nam – Tokyo – Osaka – Việt Nam (như vậy bạn sẽ chỉ đặt có 1 chiều bay trong nội địa Nhật thôi) tuy nhiên phương án còn tùy thuộc vào giá vé máy bay bạn đặt từ Viet Nam sang có được rẻ hay không.
  • Xe bus đêm + subway pass + tàu địa phương (local train): cũng khoảng 3.000.000 đ – 5.000.000 đ
  • Gói xe bus theo vùng: ví dụ bạn đi thăm Phú Sĩ có thể lựa chọn tuyến Hakone Unlimited bus ride pass, đi khắp khu vực lân cận núi Phú Sĩ trong 1 – 2 ngày, xuất phát từ Odawara, bạn có thể xem tại đây / Bạn có thể dễ dàng google ra nhiều gói Pass như vậy trong từng Vùng khác nhau ở Nhật, việc lựa chọn các gói cho phù hợp tùy thuộc vào các tuyến thăm quan mà bạn sẽ đi. Sẽ rất khác nhau đó nhé
  • Đi xe bus đêm giường nằm, thực ra giá vé xe bus giường nằm cũng khá cao gần tương đường vé máy bay, tuy nhiên lại tiết kiệm được 1 đêm ngủ nếu bạn đi chặng dài như Tokyo – Osaka. Bạn có thể tham khảo cân đối, vì xe bus đa phần không có giường nằm.

Các hãng máy bay giá rẻ nội địa Nhật có thể kể tới như : Jetstar Japan, Peach flight, Vaniila air

6. chi phí Ăn uống : 2.000.000 đ – 3.000.000 đ / 6 ngày

 

Du Lịch Nhật Bản Tự Túc Và Những Điều Cần Bỏ Túi Ngay

Chi phí ăn uống khi đi du lịch Nhật Bản

 

Vấn đền này thì cũng tùy vào mức chi của mỗi người, vì ăn uống là không thể tính cố định. Kinh nghiệm khi đi bụi của là phải ăn no, đủ chất thì mới có sức đi. Ngoài ra còn chưa nói tới vấn đề thưởng thức các món ăn đặc sản ở mỗi vùng, cái này thường khá tốn vì đặc sản luôn luôn không có giá rẻ.

Mức chi phí trên tạm tính cho 1 người đi đơn lẻ và ăn ở mức tiết kiệm vừa phải. Trung bình mỗi bữa cũng sẽ tốn khoảng 700 yên – 900 yên, đây gọi là ăn nhà hàng ăn Nhanh hoặc nhà hàng bình dân. Nếu bạn mua đồ về hostel để chế biến thì có thể xuống còn 400 – 600 yên / bữa.

Đi đông sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn rất nhiều, bởi đi đông khi đi chợ mua đồ ăn về nấu sẽ rẻ hơn là mua đồ nấu cho 1 người. Do vậy nếu đi nhóm từ 4 – 6 người là tuyệt nhất. Các bạn sẽ có thể tìm 1 phòng riêng, cũng như tiết kiệm chi phí ăn uống đắt đỏ.

Ăn sáng các bạn có thể lựa chọn ăn Mì gói úp với chi phí khoảng 120 yên – 200 yên / gói. Chán quá thì mua gạo về rang cơm ăn, hehe

Nấu ăn ở hostel : Bạn có thể đi các cửa hàng tiện lợi để mùa đồ thực phẩm như 7-eleven, family mart, hay 1 số chợ địa phương gần hostel, các chuỗi cửa hàng 1 giá 100 – 200 yên như Daiso,

Các chuỗi nhà hàng ăn nhanh ở Tokyo, Osaka, Kyoto như: Yoshinoya, Sukiya, Matsuya 松屋 (480 yen – 800 yen) : bạn sẽ order thanh toán trên máy kiosk sau đó đưa bill cho nhân viên phục vụ. Giá phải chăng từ 480 yen – 800 yên / suất. Chuỗi này có khắp trung tâm Tokyo và các thành phố khác trên Nhật Bản.

Cơm hộp (từ 500 yen – 1200 yen) : do có 1 mạng lưới đường tàu khắp đất nước, khối lượng người đi đường tàu còn nhiều hơn đi máy bay và ô tô. Do đó các cửa hàng bán suất cơm hộp có ở khắp các nhà ga lớn, mua các suất ăn này sau đó lên tàu ngồi ăn để tiết kiệm thời gian.

7. Lên kế hoạch thật chi tiết

 

Du Lịch Nhật Bản Tự Túc Và Những Điều Cần Bỏ Túi Ngay

Lên kế hoạch thật chi tiết

 

Việc này sẽ không quá khó khăn nếu bạn đã có kinh nghiệm đi bụi lâu năm. Mỗi lần chuẩn bị trước chuyến đi mình luôn lục tung mọi ngóc ngách của google để tìm ra những phương án và lịch trình thú vị nhất. Khâu lên lịch trình sẽ giúp bạn định hình được mọi thứ trước chuyến đi, giúp bạn tiết kiệm chi phí 1 cách tối đa do không bị phát sinh.

Trường hợp bạn chưa chuẩn bị kỹ sẽ rất dễ bị phát sinh do đặt phòng khách sạn sát ngày, phát sinh chi phí di chuyển do đi nhầm tuyến (cái này rất hay gặp nếu bạn đi Nhật). Mà nếu đi nhầm tuyến Shinkansen thì sẽ mất rất nhiều tiền đó.

8. Vé thăm quan

 

Du Lịch Nhật Bản Tự Túc Và Những Điều Cần Bỏ Túi Ngay

Vé thăm quan

 

Không giống như Singapore, Vé thăm quan tại Nhật khó có thể nhận được giảm giá, nhưng nếu bạn chịu khó thu lượm thông tin ở các quầy Travel information thì sẽ hay nhận được các phiếu giảm giá và thông tin hữu ích. Các quầy thông tin này thường nằm ngay tại Nhà ga trung tâm như : Tokyo station, Kyoto station …

Nếu bạn cần hỗ trợ các loại vé thăm quan như : Disneyland Tokyo, Tokyo skytree, hay 1 số vé thăm quan khác, bạn có thể nhờ Support team toidi check giá hộ nhé, vé sẽ rẻ hơn bạn mua tại quầy vé và không phải xếp hàng mua vé.

Trên đây là 8 điều bạn cần biết để có một chuyến Du lịch Nhật Bản tự túc giá rẻ. Hy vọng các thông tin hữu ích này sẽ giúp cho các bạn có một chuyến du lịch Nhật bản tự túc thành công.

Nếu bạn cần hỗ trợ gì về du lịch Nhật, bạn đừng ngần ngại reply phía dưới bài viết này nha.

Bạn đang xem: DU LỊCH NHẬT BẢN TỰ TÚC VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BỎ TÚI NGAY
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0904423446
x
.