CÁC LỄ HỘI NỔI TIẾNG BẠN NÊN BIẾT KHI ĐI DU LỊCH NHẬT GIÁ RẺ

Các Lễ Hội Nổi Tiếng Bạn Nên Biết Khi Đi Du Lịch Nhật Giá Rẻ

Nếu bạn cơ hội đi du lịch Nhật Bản giá rẻ vào dịp diễn ra các lễ hội nổi tiếng ở Nhật Bản, hãy cùng hòa mình vào không khí của lễ hội, để có cơ hội trải nghiệm những nền văn hóa mang đậm chất Á Đông của người Nhật vô cùng vui nhộn và hấp dẫn.

 

Lễ hội Kishiwada Danjiri

Các Lễ Hội Nổi Tiếng Bạn Nên Biết Khi Đi Du Lịch Nhật Giá Rẻ

  • Cứ vào giữa tháng 9 tại Nhật Bản sẽ diễn ra lễ hội Danjiri tại Kishiki ở Kishiwada, thành phố Osaka, thu hút đông đảo người dân và du khách cùng tham gia . Đây là lễ hội hết sức mạo hiểm ở Nhật. Người tham dự lễ hội này sẽ phải uống rượu say và ngồi vào những chiếc kiệu có trọng tải lớn được làm bằng gỗ. Kiệu xe chạy xuống phố, và cuộc đua thực sự bắt đầu.
  • Thủ lĩnh của nhóm đẩy kiệu sẽ đứng cao trên đỉnh kiệu, nhảy múa, cổ vũ cho các thành viên của mình. Có nhiều chiếc kiệu rất lớn nên cần khoảng 500 người đẩy. Lễ hội này đề cao sức mạnh, tính kiên trì, chịu đựng và tinh thần đồng đội. Trong lễ hội những người đẩy xe vừa đẩy vừa hò lớn, mang lại cho người xem những cảm giác thoải mái và thích thú.

Lễ hội Awa Odori – Tokushima

Các Lễ Hội Nổi Tiếng Bạn Nên Biết Khi Đi Du Lịch Nhật Giá Rẻ

  • Lễ hội Awa Odori là lễ hội múa truyền thống của tỉnh Tokushima Nhật Bản, thường  diễn ra từ ngày 12 đến ngày 15 tháng 8 hàng năm, với những vũ điệu uyển chuyển, dịu dàng của phụ nữ và điệu nhảy sôi động hừng hực lửa của phái nam.
  • Tham gia lễ hội người dân và du khách sẽ được hoàn cùng tiếng đàn, tiếng chuông, tiếng trống và tiếng sáo hòa vang… các bước nhảy nhộn nhịp. 

Lễ hội Kanda – Tokyo

Các Lễ Hội Nổi Tiếng Bạn Nên Biết Khi Đi Du Lịch Nhật Giá Rẻ

  • Lễ hội Kanda thường diễn ra vào hai ngày Thứ bảy và Chủ nhật thứ hai của tháng 5 hàng năm tại đền Myojin, để vinh danh chiến công vang dội của các Shogun (một vị thần trong Thần đạo) và ca ngợi những người vợ của họ. Đây cũng là cơ hội để họ được tự hào về chính mình.
  • Lễ hội hơn 1300 năm lịch sử này, sẽ có hàng ngàn người đi diễu hành, mang hơn 100 chiếc kiệu di động gọi là mikoshi được các nghệ nhân trang trí với những con phụng hoàng trên mái nhà đi trên đường phố. Mọi người xung quanh đều chìm đắm trong không khí âm nhạc tưng bừng, tràn ngập màu sắc vui tươi của lễ hội, vì vậy, đoàn diễu hành rước kiệu kéo dài hơn 10 tiếng đồng hồ.

Lễ hội Aomori Nebuta – Aomori

Các Lễ Hội Nổi Tiếng Bạn Nên Biết Khi Đi Du Lịch Nhật Giá Rẻ

  • Lễ hội Aomori Nebuta diễn ra vào tháng 8 hàng năm tại Aomori và thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham dự, với đoàn diễu hành dài gồm khoảng 20 chiếc kiệu lớn mô phỏng hình thần linh, nghệ sỹ kịch nổi tiếng kabuki và các chiến binh được sắp xếp trước đó sẽ đi ngang qua các đường phố trung tâm của Aomori. Lễ hội này vinh dự được bình chọn là tài sản văn hóa phi vật thể quan trọng vào năm 1980.
  • Đi theo từng chiếc kiệu là những vũ công khác gọi là haneto, vừa đi vừa hô to Rassera kết hợp cả với những nhạc công thổi sáo, đánh trống. Trang phục trong lê hội của họ vô cùng đặc biệt, được những thiết kế riêng biệt cho từng điệu nhảy. 

Lễ hội Gion – Kyoto

Các Lễ Hội Nổi Tiếng Bạn Nên Biết Khi Đi Du Lịch Nhật Giá Rẻ

  • Lễ hội Gion diễn ra từ ngày 1- ngày 31/7 hàng năm, tại đền Yasaka ở Kyoto,  Lễ hội này đã có lịch sử hơn 1000 năm và được mệnh danh là một trong những lễ hội phổ biến nhất đất nước Nhật Bản. Đến tham dự lễ hội du khách sẽ được tham gia nhiều hoạt động hấp dẫn.

Các Lễ Hội Nổi Tiếng Bạn Nên Biết Khi Đi Du Lịch Nhật Giá Rẻ

  • Nét đặc sắc của lễ hội Gion chính là lễ diễu hành hoành tráng long trọng Yamaboko, và có hai loại kiệu đó là Yama và Hoko, trong đó kiệu Hoko là loại kiệu hai tầng, cao tầm 25 met, nặng chừng 12 tấn và có bánh xe rất lớn. Để di chuyển chiếc kiệu khổng lồ này cần phải có sự phối hợp đồng đều của đội ngũ người kéo kiệu làm việc. Hoạt động này nhằm nhắc tới sự khéo léo của người dân và sự gìn giữ nét đẹp truyền thống văn hóa.
Bạn đang xem: CÁC LỄ HỘI NỔI TIẾNG BẠN NÊN BIẾT KHI ĐI DU LỊCH NHẬT GIÁ RẺ
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0904423446
x
.