BẬT MÍ MÚI GIỜ NƯỚC MỸ VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT

Bật Mí Múi Giờ Nước Mỹ Và Những Điều Bạn Nên Biết

Bật Mí Múi Giờ Nước Mỹ Và Những Điều Bạn Nên Biết

Bật Mí Múi Giờ Nước Mỹ Và Những Điều Bạn Nên Biết

Nói đến giờ giấc ở Mỹ và Việt Nam, suy nghĩ truyền thống của chúng ta là múi giờ Việt Nam và Mỹ cách nhau 12 tiếng. Thực tế, chỉ khi tìm hiểu hay đến đây thì bạn mới biết được múi giờ nước Mỹ và Việt Nam có sự chênh lệch.

Vậy, thực tế chính xác múi giờ Mỹ và Việt Nam chênh lệch ra sao? Để biết được số giờ chênh lệch cụ thể là bao nhiêu, hay thông tin tất cả về vấn đề này chúng tôi sẽ chia sẻ ngay sau đây.

1. Mỹ cách Việt Nam bao nhiêu km?

Bật Mí Múi Giờ Nước Mỹ Và Những Điều Bạn Nên Biết

Mỹ cách Việt Nam bao nhiêu km?

 • Khoảng cách là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự khác biệt về múi giờ giữa các quốc gia. Việt Nam là một quốc gia châu Á, Mỹ  lại là một nước Châu Mỹ. Khoảng cách từ Việt Nam tới Mỹ là (USAR Central) 14.853km.  Do Trái đất có đường kính trung bình là 12.600km, nên được xem như cách nhau một vòng Trái Đất. Bên này là ngày, bên kia là đêm, và ngược lại.
 • Vì vậy với khoảng cách xa nhau như thế  nên múi giờ giữa 2 quốc gia này chênh lệch nhau khá lớn.

2.  Giờ Việt Nam sang giờ Mỹ như thế nào?

 

Giờ Việt Nam sang giờ Mỹ như thế nào?

 • Giờ ở Việt Nam sẽ chạy trước và cách giờ ở Mỹ 12 tiếng. Đây được xem là khoảng cách tương đối. Bởi giờ Việt Nam với giờ của các bang ở Mỹ là khác nhau do khoảng cách khác nhau.
 • Ví dụ, ở Việt Nam đang là 16 giờ thì, múi giờ Mỹ California là 2 giờ sáng, múi giờ Mỹ New York là 4 giờ…
 • Do Việt Nam sử dụng múi giờ UTC+7, nên để tính chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Mỹ, cần xác định rõ đồng thời cả 2 yếu tố:

♣ Thành phố, tiểu bang cần tính thuộc múi giờ nào. 

 

Thành phố, tiểu bang cần tính thuộc múi giờ nào. 

 • Các thành phố, tiểu bang Hoa Kỳ nằm chủ yếu trong các múi giờ từ bờ Đông sang bờ Tây gồm các múi giờ như sau: UTC-5, UTC-6, UTC-7, UTC-8 và một số múi giờ khác ít bắt gặp hơn. Giờ mùa hè các múi giờ này lại chuyển thành UTC-4, UTC-5, UTC-6, UTC-7.
 • Chẳng hạn, tiểu bang California dùng múi giờ UTC-8 được sử dụng vào giờ mùa đông còn  dùng múi giờ UTC-7, giờ mùa hè.

♣ Ngày cần tính chênh lệch múi giờ là giờ mùa đông hay giờ mùa hè. 

 • Giờ mùa đông bắt đầu từ 02h00 rạng sáng ngày Chủ nhật đầu tiên của tháng 11 và kéo dài đến ngày chủ nhật của tháng 3 năm sau. 
 • Giờ mùa hè bắt đầu từ 02h00 rạng sáng ngày Chủ nhật thứ nhì của tháng 3 trong năm và kéo dài đến ngày Chủ nhật đầu tiên của tháng 11 cùng năm.
 • Với những người Việt lần đầu sang Mỹ thì việc học cách đổi giờ khá quan trọng. Để có thể xem được giờ bạn cần chú ý đến vấn đề là vào mùa đông hay là mùa hè. Và điều thứ hai chính là khu vực mà bạn đang ở. Việc đổi giờ có chính xác hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc xác định vị trí chính xác.

♣ Với múi giờ miền núi ở Mỹ:

Bật Mí Múi Giờ Nước Mỹ Và Những Điều Bạn Nên Biết

Múi giờ miền núi, Mỹ: UTC-7 (mùa đông) & UTC-6 (mùa hè)

 • Nơi gắn với múi giờ này có Arizona, Colorado, các hạt phía tây Kansas, Montana, New Mexico, một số hạt ở phía tây Texas,… Và ở các khu vực này có sự chênh lệch với Việt Nam vào mùa đông là 14 tiếng và 13 tiếng vào mùa hè.

♣ Múi giờ miền Trung nước Mỹ:

 • Đây là vùng đông bắc Florida, Illinois, các phần còn lại của Kansas, phía tây Kentucky, Lousiana, phía tây Michigan, Oklahoma, tây Tennessee, Texas (không bao gồm El Paso, Hudspeth & một phần Culberson) và một số khu vực khác. Và chênh lệch múi giờ 13 tiếng vào mùa đông và 12 tiếng vào mùa hè. 

♣ Với múi giờ miền Đông ở Mỹ:

 • Đây là khu vực có Connecticut, District of Columbia, nam và đông Florida. Và Georgia, Indiana (không bao gồm các hạt ở phía tây bắc và tây nam), đông Kentucky. Ngoài ra còn Massachusetts, New Jersey, New York, Ohio, đông Tennessee, Virgina và một số khu vực khác. Chênh lệch giờ giữa các nơi này với Việt Nam sẽ là 12 tiếng vào mùa Đông và 11 tiếng vào mùa hè.
Bạn đang xem: BẬT MÍ MÚI GIỜ NƯỚC MỸ VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0904423446
x
.