Điều kiện và thủ tục làm visa Hàn Quốc 5 năm

Điều kiện và thủ tục làm visa Hàn Quốc 5 năm

15/09/2019
Rate this post

Điều kiện và thủ tục làm visa Hàn Quốc 5 năm

Visa Hàn Quốc 5 năm được cấp cho công dân Việt Nam là một tin mừng, từ nay bạn không cần trằn trọc với kế hoạch du lịch Hàn Quốc bằng visa nữa. Nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện để xin loại visa này, và không phải cứ nộp đơn thì Đại Sứ Quán sẽ duyệt cấp cho đương đơn visa Hàn Quốc 5 năm.

Điều kiện và thủ tục làm visa Hàn Quốc 5 năm

1. Hàn Quốc cấp visa 5 năm cho người Việt

  • Trong bối cảnh ngoại giao của 2 nước Việt – Hàn ngày càng tốt, Việt Nam đã miễn thị thực 15 ngày cho công dân Hàn Quốc. Đồng thời, Hàn Quốc cũng đã nới lỏng chính sách cấp visa cho công dân Việt sống tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh có thời hạn lên tới 5 năm và số lần nhập cảnh không giới hạn.
  • Để có được kết quả tốt như vậy, có một phần công sức rất lớn đến từ tình yêu mến của người hâm mộ bóng đá Việt Nam với Huấn luyện viên Park Hang Seo, và cũng đến từ làn sóng hâm mộ từ Việt Nam đối với nền giải trí Hàn Quốc.
  • Đại Sứ Quán Hàn Quốc cũng cho biết, chính sách này giúp giảm tải hồ sơ xin visa Hàn Quốc, vì thêm nhiều người tới 5 năm nữa mới phải làm lại visa. Và họ cũng cho biết thêm, việc cấp visa dễ dàng hơn nhưng cũng kèm thêm điều kiện là tỷ lệ cư trú bất hợp pháp tại Hàn không vượt quá quy định của chính phủ Hàn Quốc.
  • Để làm visa Hàn Quốc 5 năm, lệ phí xét duyệt hồ sơ là 80USD (phí lãnh sự xin visa du lịch Hàn Quốc nhập cảnh một lần là 20USD), đương đơn không cần chứng minh tài chính, không cần đặt chỗ máy bay hay khách sạn, cũng không cần có lịch trình du lịch.
  • Thời hạn lưu trú tại Hàn của visa Hàn Quốc 5 năm lên tới 30 ngày liên tục, và sau khi xuất cảnh thì du khách có thể quay lại Hàn bất cứ lúc nào, bao nhiêu lần cũng được trong vòng 5 năm.
  • Ngoài visa 5 năm, chính phủ Hàn Quốc còn cấp thêm loại visa có thời hạn lên tới 10 năm, đương đơn được lưu trú tại Hàn Quốc tối đa liên tục là 90 ngày.

visa han quoc 5 nam

2. Điều kiện xin visa Hàn Quốc 5 năm 

► Thứ nhất: công dân Việt Nam để được cấp visa hiệu lực 5 năm, được nhập cảnh nhiều lần phải là người có hộ khẩu thường trú tại 3 tình thành lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh.

Nếu không có hộ khẩu thì sổ tạm trú cũng được chấp nhận, nhưng bạn phải thường trú hoặc tạm trú với thời hạn ít nhất 1 năm. Vì vậy, nếu bạn mới làm sổ tạm trú tại một trong 3 thành phố kể trên thì hãy đợi đến khi đủ 1 năm cư trú rồi mới làm visa nhé!

► Thứ hai: công dân phải chưa từng cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc thì mới được cấp visa Hàn Quốc. Điều kiện này áp dụng cho tất cả các loại visa chứ không chỉ mỗi visa 5 năm.

 Thứ ba: công dân không cần chứng minh tài chính, nhưng một số đối tượng có thể được yêu cầu nộp thêm giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, nên tốt nhất bạn nên chuẩn bị sẵn hợp đồng lao động/quyết định bổ nhiệm/sổ hưu trí/giấy phép kinh doanh, v.v.  để bổ sung cho hồ sơ xin visa của mình.

Đối với visa có thời hạn 10 năm, thì những công dân thuộc những đối tượng sau có thể nộp hồ sơ xin xét duyệt:

  • Những người có nghề nghiệp chuyên môn cao như bác sĩ, giáo sư đại học, phó giáo sư, nhà khoa học, luật sư, v.v.
  • Chủ doanh nghiệp có vốn đầu tư hơn 100 tỷ đồng
  • Người đã học 4 năm đại học hoặc cao đẳng tại Hàn Quốc, hoặc đã học trình độ trên thạc sĩ ở nước ngoài.

Những công dân không thuộc các đối tượng được cấp visa 5 năm hay 10 năm thì sao? Bạn vẫn được cấp thị thực đến Hàn như bình thường, nhưng là loại visa ngắn hạn hơn và thời hạn lưu trú cũng ít ngày hơn.

3. Thủ tục xin visa Hàn Quốc 5 năm bao gồm những gì?

Trước hết, hãy đảm bảo bạn có đủ những điều kiện xin visa Hàn Quốc 5 năm nêu trên. Sau đó, bạn chuẩn bị những giấy tờ cơ bản sau đây:

  • Hộ chiếu hợp lệ (còn hạn ít nhất 6 tháng và còn ít nhất 2 trang còn trống) bản gốc và photo
  • Đơn xin cấp visa Hàn Quốc với đầy đủ thông tin.
  • Dán ảnh vào đơn xin visa, ảnh phải chụp với nền trắng, không đeo kính
  • Chứng minh thư/ Thẻ căn cước công dân, bản sao và bản gốc
  • Sổ hộ khẩu bản gốc và bản sao dịch thuật công chứng, thời gian thường trú ít nhất 1 năm.
  • Nếu bạn tạm trú, thì cần nộp sổ tạm trú, bản gốc và bản sao dịch thuật công chứng, thời gian tạm trú từ 1 năm tạm trú.
  • Trong điều kiện xin visa Hàn Quốc 5 năm không có phần chứng minh tài chính. Lãnh sự quán Hàn Quốc tin rằng những người cư trú tại 3 tỉnh thành lớn của Việt Nam sẽ khó có ý định ở lại đất nước của họ bất hợp pháp. Tuy nhiên trong một số trường hợp họ có thể yêu cầu đương đơn nộp thêm giấy tờ chứng minh nghề nghiệp để được cấp visa.

Thông thường, khi chuẩn bị vào các dịp mùa hoa anh đào (tháng 4-5) hoặc mùa lá vàng lá đỏ (tháng 10-11), lượng hồ sơ chờ xử lý tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc rất nhiều.

Điều kiện và thủ tục làm visa Hàn Quốc 5 năm

Điều kiện và thủ tục làm visa Hàn Quốc 5 năm

15/09/2019
Rate this post

Điều kiện và thủ tục làm visa Hàn Quốc 5 năm

Visa Hàn Quốc 5 năm được cấp cho công dân Việt Nam là một tin mừng, từ nay bạn không cần trằn trọc với kế hoạch du lịch Hàn Quốc bằng visa nữa. Nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện để xin loại visa này, và không phải cứ nộp đơn thì Đại Sứ Quán sẽ duyệt cấp cho đương đơn visa Hàn Quốc 5 năm.

Điều kiện và thủ tục làm visa Hàn Quốc 5 năm

1. Hàn Quốc cấp visa 5 năm cho người Việt

  • Trong bối cảnh ngoại giao của 2 nước Việt – Hàn ngày càng tốt, Việt Nam đã miễn thị thực 15 ngày cho công dân Hàn Quốc. Đồng thời, Hàn Quốc cũng đã nới lỏng chính sách cấp visa cho công dân Việt sống tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh có thời hạn lên tới 5 năm và số lần nhập cảnh không giới hạn.
  • Để có được kết quả tốt như vậy, có một phần công sức rất lớn đến từ tình yêu mến của người hâm mộ bóng đá Việt Nam với Huấn luyện viên Park Hang Seo, và cũng đến từ làn sóng hâm mộ từ Việt Nam đối với nền giải trí Hàn Quốc.
  • Đại Sứ Quán Hàn Quốc cũng cho biết, chính sách này giúp giảm tải hồ sơ xin visa Hàn Quốc, vì thêm nhiều người tới 5 năm nữa mới phải làm lại visa. Và họ cũng cho biết thêm, việc cấp visa dễ dàng hơn nhưng cũng kèm thêm điều kiện là tỷ lệ cư trú bất hợp pháp tại Hàn không vượt quá quy định của chính phủ Hàn Quốc.
  • Để làm visa Hàn Quốc 5 năm, lệ phí xét duyệt hồ sơ là 80USD (phí lãnh sự xin visa du lịch Hàn Quốc nhập cảnh một lần là 20USD), đương đơn không cần chứng minh tài chính, không cần đặt chỗ máy bay hay khách sạn, cũng không cần có lịch trình du lịch.
  • Thời hạn lưu trú tại Hàn của visa Hàn Quốc 5 năm lên tới 30 ngày liên tục, và sau khi xuất cảnh thì du khách có thể quay lại Hàn bất cứ lúc nào, bao nhiêu lần cũng được trong vòng 5 năm.
  • Ngoài visa 5 năm, chính phủ Hàn Quốc còn cấp thêm loại visa có thời hạn lên tới 10 năm, đương đơn được lưu trú tại Hàn Quốc tối đa liên tục là 90 ngày.

visa han quoc 5 nam

2. Điều kiện xin visa Hàn Quốc 5 năm 

► Thứ nhất: công dân Việt Nam để được cấp visa hiệu lực 5 năm, được nhập cảnh nhiều lần phải là người có hộ khẩu thường trú tại 3 tình thành lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh.

Nếu không có hộ khẩu thì sổ tạm trú cũng được chấp nhận, nhưng bạn phải thường trú hoặc tạm trú với thời hạn ít nhất 1 năm. Vì vậy, nếu bạn mới làm sổ tạm trú tại một trong 3 thành phố kể trên thì hãy đợi đến khi đủ 1 năm cư trú rồi mới làm visa nhé!

► Thứ hai: công dân phải chưa từng cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc thì mới được cấp visa Hàn Quốc. Điều kiện này áp dụng cho tất cả các loại visa chứ không chỉ mỗi visa 5 năm.

 Thứ ba: công dân không cần chứng minh tài chính, nhưng một số đối tượng có thể được yêu cầu nộp thêm giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, nên tốt nhất bạn nên chuẩn bị sẵn hợp đồng lao động/quyết định bổ nhiệm/sổ hưu trí/giấy phép kinh doanh, v.v.  để bổ sung cho hồ sơ xin visa của mình.

Đối với visa có thời hạn 10 năm, thì những công dân thuộc những đối tượng sau có thể nộp hồ sơ xin xét duyệt:

  • Những người có nghề nghiệp chuyên môn cao như bác sĩ, giáo sư đại học, phó giáo sư, nhà khoa học, luật sư, v.v.
  • Chủ doanh nghiệp có vốn đầu tư hơn 100 tỷ đồng
  • Người đã học 4 năm đại học hoặc cao đẳng tại Hàn Quốc, hoặc đã học trình độ trên thạc sĩ ở nước ngoài.

Những công dân không thuộc các đối tượng được cấp visa 5 năm hay 10 năm thì sao? Bạn vẫn được cấp thị thực đến Hàn như bình thường, nhưng là loại visa ngắn hạn hơn và thời hạn lưu trú cũng ít ngày hơn.

3. Thủ tục xin visa Hàn Quốc 5 năm bao gồm những gì?

Trước hết, hãy đảm bảo bạn có đủ những điều kiện xin visa Hàn Quốc 5 năm nêu trên. Sau đó, bạn chuẩn bị những giấy tờ cơ bản sau đây:

  • Hộ chiếu hợp lệ (còn hạn ít nhất 6 tháng và còn ít nhất 2 trang còn trống) bản gốc và photo
  • Đơn xin cấp visa Hàn Quốc với đầy đủ thông tin.
  • Dán ảnh vào đơn xin visa, ảnh phải chụp với nền trắng, không đeo kính
  • Chứng minh thư/ Thẻ căn cước công dân, bản sao và bản gốc
  • Sổ hộ khẩu bản gốc và bản sao dịch thuật công chứng, thời gian thường trú ít nhất 1 năm.
  • Nếu bạn tạm trú, thì cần nộp sổ tạm trú, bản gốc và bản sao dịch thuật công chứng, thời gian tạm trú từ 1 năm tạm trú.
  • Trong điều kiện xin visa Hàn Quốc 5 năm không có phần chứng minh tài chính. Lãnh sự quán Hàn Quốc tin rằng những người cư trú tại 3 tỉnh thành lớn của Việt Nam sẽ khó có ý định ở lại đất nước của họ bất hợp pháp. Tuy nhiên trong một số trường hợp họ có thể yêu cầu đương đơn nộp thêm giấy tờ chứng minh nghề nghiệp để được cấp visa.

Thông thường, khi chuẩn bị vào các dịp mùa hoa anh đào (tháng 4-5) hoặc mùa lá vàng lá đỏ (tháng 10-11), lượng hồ sơ chờ xử lý tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc rất nhiều.

0904423446