Bật mí đầy đủ các loại thủ tục xin visa hàn quốc 2019

Bật mí đầy đủ các loại thủ tục xin visa hàn quốc 2019

15/09/2019
Rate this post

Bật mí đầy đủ các loại thủ tục xin visa hàn quốc 2019

Visa cực kỳ quan trọng khi bạn có ý định đến một quốc gia nào khác ngoài lãnh thổ Việt Nam. Muốn nhập  nhập cảnh vào một quốc gia nào đó bắt buộc bạn phải có visa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí đầy đủ các thủ tục xin visa hàn quốc 2019.

Bật mí đầy đủ các loại thủ tục xin visa hàn quốc 2019

Hồ sơ cần chuẩn bị

Việc làm visa du học Hàn Quốc như thế nào, cần chuẩn bị những loại giấy tờ gì để xin visa du học Hàn Quốc vẫn luôn thắc mắc của nhiều bạn lần đầu xin visa đi du học Hàn Quốc.

Tùy theo từng trường hợp du học theo các chương trình như du học ngắn hạn với các chương trình ngắn hạn như: Nghiên cứu sinh, ngôn ngữ học, nghiên cứu sinh, nghiên cứu văn hóa,… Hay các chương trình dài hạn như học chuyên ngành hệ đại học, sau đại học. Việc chuẩn bị hồ sơ làm visa du học Hàn Quốc sẽ khác nhau.

Các giấy tờ chung để xin visa du học Hàn Quốc bao gồm:

  • Hộ chiếu còn hạn ít nhất là 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
  • Đơn xin visa bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.
  • Bản gốc giấy nhập học do trường theo học ở Hàn Quốc cấp.
  • Bản sao chứng minh thư nhân dân, có kèm theo bản gốc.
  • Phiếu kết quả xét nghiệm bệnh lao phổi.
  • Mẫu đăng ký thông tin của người xin cấp visa đi du học.
  • 1 ảnh chân dung
  • Bản sao đăng ký kinh doanh của trường Hàn Quốc

Cụ thể từng trường hợp du học cần những loại giấy tờ nào, AVT Education sẽ cung cấp đầy đủ bên dưới.

Bật mí đầy đủ các loại thủ tục xin visa hàn quốc 2019

Các loại hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc theo từng chương trình

Mỗi chương trình du học sẽ có hồ sơ xin visa khác nhau đôi chút. Cụ thể như sau:

1. Làm visa du học Hàn Quốc học tiếng

  • Giấy tờ chung
  • Giấy kế hoạch học tập tại trường mà bạn đăng ký theo học ở Hàn Quốc gửi về, bao gồm thông tin giảng viên và thời khóa biểu học tập.
  • Bằng tốt nghiệp và học bạ: bản gốc dịch Anh/Hàn công chứng.
  • Trường hợp đã tốt nghiệp CĐ/ĐH thì nộp thêm bằng tốt nghiệp và bảng điểm của những hệ này.
  • Bản giới thiệu bản thân và kế hoạch học tập tự viết bằng tiếng Anh hoặc Hàn (KHÔNG CHẤP NHẬN BẢN DỊCH)
  • Giấy chứng minh tài chính.
  • Sơ yếu lý lịch bao gồm cả bản gốc tiếng Việt và bản dịch sang tiếng Anh, có công chứng.

2. Visa du học hệ cao đẳng/đại học.

  • Giấy tờ chung
  • Bằng tốt nghiệp và học bạ: bao gồm bản gốc và bản dịch sang Anh/Hàn có công chứng.
  • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm nếu đã tốt nghiệp ĐH hoặc thạc sĩ.
  • Sơ yếu lý lịch bản thân: Bản gốc và bản dịch tiếng Anh, có công chứng
  • Kế hoạch học tập và bản giới thiệu bản thân viết bằng tiếng Anh/Hàn.
  • Giấy chứng minh tài chính.

3. Xin visa du học Thạc sĩ Hàn Quốc

– Hồ sơ cần chuẩn bị:

  • Giấy chứng nhận học lực cao nhất: bao gồm bản gốc và bản dịch công chứng.
  • Giấy chứng minh tài chính.

– Điều kiện xin visa du học Thạc sĩ  Hàn Quốc gồm:

  • Đã tốt nghiệp đại học. Bằng chính quy, hay bằng tại chức, liên thông đều được chấp nhận (một số trường ưu tiên chỉ nhận bằng chính quy).
  • Có độ tuổi từ 21 – 25.
  • Có chứng chỉ TOPIK cấp 4 trở lên hoặc tiếng Anh tương đương (IELTS 6.0 trở lên).
  • Có sức khỏe đảm bảo cho việc học tập và không mắc bệnh lao phổi.
  • Không bị hạn chế xuất nhập cảnh ở Việt Nam và Hàn Quốc.

Visa D2-3 là visa cấp cho người du học hệ thạc sĩ ở Hàn Quốc. Thông thường những ứng viên chưa có tiếng Hàn TOPIK 4 thì sẽ phải học tiếng Hàn trước theo diện visa D4-1. Sau khi đã đạt trình độ tiếng Hàn như yêu cầu thì chuyển lên học thạc sĩ với visa D2-3.

– Các ngành học thạc sĩ ở Hàn Quốc dễ xin visa gồm: Giáo dục và đào tạo, công nghệ thông tin, khoa học xã hội và truền thông, kỹ thuật, luật, kiến trúc và xây dựng…

– Lưu ý: Hiện nay ở Hàn Quốc, chương trình du học thạc sĩ chỉ yêu cầu lên lớp 1 tuần 1 buổi (mỗi buổi 3 giờ học). Và các trường cho đi nghỉ hè từ tháng 7 đến tháng 8, nghỉ đông từ tháng 12 ~ tháng 2 năm sau. Thời gian nghỉ nhiều, DHS được đi làm thêm tự do không giới hạn giờ giấc. Do vậy, xin visa du học thạc sĩ Hàn Quốc sẽ là lựa chọn thông minh cho những bạn đã tốt nghiệp ĐH ở Việt Nam mà chưa có việc làm. Nếu đi làm chăm chỉ và chi tiêu hợp lý mỗi tháng bạn có thể kiếm được từ 50 – 60 triệu VNĐ.

Bật mí đầy đủ các loại thủ tục xin visa hàn quốc 2019

4. Visa du học nghiên cứu sinh

Yêu cầu bắt buộc bạn phải tốt nghiệp thạc sĩ, giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm:

  • Giấy tờ chung
  • Giấy chứng nhận học lực cao nhất: gồm bản gốc và dịch công chứng.
  • Giấy chứng nhận nghiên cứu
  • Giấy chứng minh tài chính.

5. Visa du học theo chương trình trao đổi Việt Nam – Hàn Quốc

  • Giấy tờ chung
  • Bản sao biên bản hợp tác trao đổi sinh viên giữa 2 trường.
  • Quyết định của trường ĐH tại Việt Nam cử đi học: Bản gốc tiếng Việt và bản dịch Anh/Hàn công chứng.
  • Bảng điểm các kỳ đã học của trường ĐH ở Việt Nam: bản gốc và dịch Anh/Hàn, có công chứng.
  • Thẻ sinh viên photo 2 mặt hoặc giấy xác nhận là sinh viên của trường cử đi học có đóng dấu, bao gồm bản gốc và bản dịch Anh/Hàn.
  • Giấy chứng minh tài chính.

6. Xin visa du học Hàn Quốc ngắn hạn

  • Đơn vin visa, hộ chiếu
  • 1 ảnh chân dung (3×4)
  • Bản gốc giấy nhập học
  • Giấy xác nhận đang học tại trường đại học (thẻ sinh viên).
  • Bản sao đăng giấy đăng ký kinh doanh của trường bên Hàn.
  • Giấy chứng minh tài chính
Bật mí đầy đủ các loại thủ tục xin visa hàn quốc 2019

Bật mí đầy đủ các loại thủ tục xin visa hàn quốc 2019

15/09/2019
Rate this post

Bật mí đầy đủ các loại thủ tục xin visa hàn quốc 2019

Visa cực kỳ quan trọng khi bạn có ý định đến một quốc gia nào khác ngoài lãnh thổ Việt Nam. Muốn nhập  nhập cảnh vào một quốc gia nào đó bắt buộc bạn phải có visa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí đầy đủ các thủ tục xin visa hàn quốc 2019.

Bật mí đầy đủ các loại thủ tục xin visa hàn quốc 2019

Hồ sơ cần chuẩn bị

Việc làm visa du học Hàn Quốc như thế nào, cần chuẩn bị những loại giấy tờ gì để xin visa du học Hàn Quốc vẫn luôn thắc mắc của nhiều bạn lần đầu xin visa đi du học Hàn Quốc.

Tùy theo từng trường hợp du học theo các chương trình như du học ngắn hạn với các chương trình ngắn hạn như: Nghiên cứu sinh, ngôn ngữ học, nghiên cứu sinh, nghiên cứu văn hóa,… Hay các chương trình dài hạn như học chuyên ngành hệ đại học, sau đại học. Việc chuẩn bị hồ sơ làm visa du học Hàn Quốc sẽ khác nhau.

Các giấy tờ chung để xin visa du học Hàn Quốc bao gồm:

  • Hộ chiếu còn hạn ít nhất là 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
  • Đơn xin visa bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.
  • Bản gốc giấy nhập học do trường theo học ở Hàn Quốc cấp.
  • Bản sao chứng minh thư nhân dân, có kèm theo bản gốc.
  • Phiếu kết quả xét nghiệm bệnh lao phổi.
  • Mẫu đăng ký thông tin của người xin cấp visa đi du học.
  • 1 ảnh chân dung
  • Bản sao đăng ký kinh doanh của trường Hàn Quốc

Cụ thể từng trường hợp du học cần những loại giấy tờ nào, AVT Education sẽ cung cấp đầy đủ bên dưới.

Bật mí đầy đủ các loại thủ tục xin visa hàn quốc 2019

Các loại hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc theo từng chương trình

Mỗi chương trình du học sẽ có hồ sơ xin visa khác nhau đôi chút. Cụ thể như sau:

1. Làm visa du học Hàn Quốc học tiếng

  • Giấy tờ chung
  • Giấy kế hoạch học tập tại trường mà bạn đăng ký theo học ở Hàn Quốc gửi về, bao gồm thông tin giảng viên và thời khóa biểu học tập.
  • Bằng tốt nghiệp và học bạ: bản gốc dịch Anh/Hàn công chứng.
  • Trường hợp đã tốt nghiệp CĐ/ĐH thì nộp thêm bằng tốt nghiệp và bảng điểm của những hệ này.
  • Bản giới thiệu bản thân và kế hoạch học tập tự viết bằng tiếng Anh hoặc Hàn (KHÔNG CHẤP NHẬN BẢN DỊCH)
  • Giấy chứng minh tài chính.
  • Sơ yếu lý lịch bao gồm cả bản gốc tiếng Việt và bản dịch sang tiếng Anh, có công chứng.

2. Visa du học hệ cao đẳng/đại học.

  • Giấy tờ chung
  • Bằng tốt nghiệp và học bạ: bao gồm bản gốc và bản dịch sang Anh/Hàn có công chứng.
  • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm nếu đã tốt nghiệp ĐH hoặc thạc sĩ.
  • Sơ yếu lý lịch bản thân: Bản gốc và bản dịch tiếng Anh, có công chứng
  • Kế hoạch học tập và bản giới thiệu bản thân viết bằng tiếng Anh/Hàn.
  • Giấy chứng minh tài chính.

3. Xin visa du học Thạc sĩ Hàn Quốc

– Hồ sơ cần chuẩn bị:

  • Giấy chứng nhận học lực cao nhất: bao gồm bản gốc và bản dịch công chứng.
  • Giấy chứng minh tài chính.

– Điều kiện xin visa du học Thạc sĩ  Hàn Quốc gồm:

  • Đã tốt nghiệp đại học. Bằng chính quy, hay bằng tại chức, liên thông đều được chấp nhận (một số trường ưu tiên chỉ nhận bằng chính quy).
  • Có độ tuổi từ 21 – 25.
  • Có chứng chỉ TOPIK cấp 4 trở lên hoặc tiếng Anh tương đương (IELTS 6.0 trở lên).
  • Có sức khỏe đảm bảo cho việc học tập và không mắc bệnh lao phổi.
  • Không bị hạn chế xuất nhập cảnh ở Việt Nam và Hàn Quốc.

Visa D2-3 là visa cấp cho người du học hệ thạc sĩ ở Hàn Quốc. Thông thường những ứng viên chưa có tiếng Hàn TOPIK 4 thì sẽ phải học tiếng Hàn trước theo diện visa D4-1. Sau khi đã đạt trình độ tiếng Hàn như yêu cầu thì chuyển lên học thạc sĩ với visa D2-3.

– Các ngành học thạc sĩ ở Hàn Quốc dễ xin visa gồm: Giáo dục và đào tạo, công nghệ thông tin, khoa học xã hội và truền thông, kỹ thuật, luật, kiến trúc và xây dựng…

– Lưu ý: Hiện nay ở Hàn Quốc, chương trình du học thạc sĩ chỉ yêu cầu lên lớp 1 tuần 1 buổi (mỗi buổi 3 giờ học). Và các trường cho đi nghỉ hè từ tháng 7 đến tháng 8, nghỉ đông từ tháng 12 ~ tháng 2 năm sau. Thời gian nghỉ nhiều, DHS được đi làm thêm tự do không giới hạn giờ giấc. Do vậy, xin visa du học thạc sĩ Hàn Quốc sẽ là lựa chọn thông minh cho những bạn đã tốt nghiệp ĐH ở Việt Nam mà chưa có việc làm. Nếu đi làm chăm chỉ và chi tiêu hợp lý mỗi tháng bạn có thể kiếm được từ 50 – 60 triệu VNĐ.

Bật mí đầy đủ các loại thủ tục xin visa hàn quốc 2019

4. Visa du học nghiên cứu sinh

Yêu cầu bắt buộc bạn phải tốt nghiệp thạc sĩ, giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm:

  • Giấy tờ chung
  • Giấy chứng nhận học lực cao nhất: gồm bản gốc và dịch công chứng.
  • Giấy chứng nhận nghiên cứu
  • Giấy chứng minh tài chính.

5. Visa du học theo chương trình trao đổi Việt Nam – Hàn Quốc

  • Giấy tờ chung
  • Bản sao biên bản hợp tác trao đổi sinh viên giữa 2 trường.
  • Quyết định của trường ĐH tại Việt Nam cử đi học: Bản gốc tiếng Việt và bản dịch Anh/Hàn công chứng.
  • Bảng điểm các kỳ đã học của trường ĐH ở Việt Nam: bản gốc và dịch Anh/Hàn, có công chứng.
  • Thẻ sinh viên photo 2 mặt hoặc giấy xác nhận là sinh viên của trường cử đi học có đóng dấu, bao gồm bản gốc và bản dịch Anh/Hàn.
  • Giấy chứng minh tài chính.

6. Xin visa du học Hàn Quốc ngắn hạn

  • Đơn vin visa, hộ chiếu
  • 1 ảnh chân dung (3×4)
  • Bản gốc giấy nhập học
  • Giấy xác nhận đang học tại trường đại học (thẻ sinh viên).
  • Bản sao đăng giấy đăng ký kinh doanh của trường bên Hàn.
  • Giấy chứng minh tài chính
0904423446