Công thức làm bánh gạo cay Hàn Quốc siêu ngon, người không giỏi nấu ăn vẫn nấu ngon không tưởng

Những hương vị độc đáo của ẩm thực thế giới luôn là một điểm đến tuyệt vời cho những người yêu thích nấu ăn và thưởng thức. Trong thế giới đa dạng của ẩm thực Á Đông, một trong những món đặc trưng và đầy mê hoặc chính là bánh gạo cay – một sự kết hợp tuyệt vời giữa vị ngọt của gạo và hương vị cay nồng của gia vị, có nguồn gốc từ Hàn Quốc.

Và bạn có tin rằng, ngay cả những người không giỏi nấu ăn cũng có thể tạo ra những chiếc bánh gạo cay siêu ngon không tưởng? Đúng vậy, điều đó là hoàn toàn có thể, và bí quyết đằng sau đó sẽ được tiết lộ ngay trong bài viết này. Hãy cùng TopTour khám phá ngay công thức và bí quyết làm ra bánh gạo cay độc đáo ngay sau đây bạn nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh gạo cay Hàn Quốc siêu ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh gạo cay Hàn Quốc siêu ngon

Để làm ra món bánh gạo cay Hàn Quốc ngon. Điều kiện tiên quyết cần phải thực hiện đó chính là chuẩn bị nguyên liệu. Dưới đây là một số nguyên liệu cơ bản có trong món bánh gạo cay. Bạn có thể tham khảo, biến tấu thêm hoặc bỏ bớt nguyên liệu phù hợp với khẩu vị mình nhé!

  • 200g bánh gạo dẹp (tteok)
  • 2 cốc nước dùng từ xương gà hoặc dashi
  • 3-4 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh gochujang (ớt đỏ băm)
  • 1 muỗng canh gói tương ớt
  • 1 củ cà rốt, bào mỏng hoặc cắt sợi
  • 1 củ hành tây, bào mỏng hoặc cắt sợi
  • 100g tảo biển cắt nhỏ (tùy chọn)
  • 2 quả trứng gà
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng canh hạt nêm (tùy chọn)
  • Hành lá băm nhỏ (để trang trí).

Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc

Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc

Để làm bánh gạo cay Hàn Quốc, bước đầu tiên cần làm là hãy ngâm bánh gạo vào nước ấm khoảng 30 phút để làm cho chúng mềm hơn.

Trong một chảo hoặc nồi lớn, đun sôi nước dùng. Sau đó, thêm nước tương, đường, và tương ớt vào nồi. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan chảy và có mùi thơm.

Thêm cà rốt và hành tây vào nồi. Nêm thêm muối và đường nếu cần thiết. Đun sôi và nấu khoảng 5-7 phút cho đến khi cà rốt và hành tây mềm.

Tiếp theo, thêm bánh gạo đã ngâm vào nồi. Khuấy đều để bánh gạo được phủ đều hỗn hợp nước tương.

Khi bánh gạo đã chín và mềm, thêm tảo biển và khuấy đều. Nếu muốn, bạn cũng có thể thêm hạt nêm để tăng hương vị.

Trong một chảo riêng, chiên trứng gà với dầu ăn cho đến khi chín vàng.

Để bánh gạo cay ra dĩa và trang trí trên mặt với trứng gà chiên và hành lá băm nhỏ.

Du lịch Hàn Quốc khám phá ngay loạt lễ hội hoành tráng

Bí quyết nhỏ giúp món bánh gạo thêm phần đậm đà

Bí quyết nhỏ giúp món bánh gạo thêm phần đậm đà

Một trong những bí quyết quan trọng để bánh gạo cay Hàn Quốc thực sự ngon là việc chọn lựa nguyên liệu chất lượng và thực hiện các bước chế biến một cách tỉ mỉ. Bánh gạo cay không chỉ làm từ gạo thông thường, mà còn yêu cầu sự kỹ lưỡng trong việc lựa chọn loại gạo phù hợp và quy trình ngâm, sấy, và chiên. Điều này giúp bánh gạo giữ được hình dáng, màu sắc, và độ giòn ngon.

Phần kết

Với bí quyết đơn giản này, bạn hoàn toàn có thể tự tin làm nên món bánh gạo cay Hàn Quốc đậm đà và ngon miệng, ngay cả khi bạn không phải là một đầu bếp giỏi. Đừng ngần ngại thử ngay và chia sẻ với chúng tôi cảm nhận của bạn sau khi thưởng thức món ăn này nhé!

Xem thêm:

Du Lịch Hàn Quốc Thả Ga Check In Tại Loạt Điểm Đến Hấp Dẫn

Trải Nghiệm Du Lịch Hàn Quốc Ngắm Hoa Anh Đào Rực Rỡ

Bạn đang xem: Công thức làm bánh gạo cay Hàn Quốc siêu ngon, người không giỏi nấu ăn vẫn nấu ngon không tưởng
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0904423446
x
.